Tương lai của Obama khi rời Nhà Trắng

Hiệu trưởng trường đại học Columbia hôm 31/8 tiết lộ, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ là người của ngôi trường New York này, theo một cách nào đó khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt.

Hãng tin Sputnik cho hay, Hiệu trưởng Lee Bollinger đã tuyên bố như vậy tại lễ chào đón sinh viên mới của trường. Theo một số tờ báo sinh viên của trường Columbia, ông Bollinger cho hay, trường này đang chờ đón Tổng thống Obama vào năm 2017.

“Hiệu trưởng Bollinger nói, Tổng thống Obama sẽ quay lại trường Columbia trong năm tới. Tuy nhiên, không có thông tin thêm nào được công bố”, tin vắn trên blog của nhà trường cho hay.

Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố, Obama vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc trở lại ngôi trường xưa của ông.

“Tổng thống luôn nói về sự quan tâm của ông với trường Đại học Columbia, cũng như nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại trường. Tuy nhiên, thời điểm này, ông vẫn chưa có quyết định cuối cùng về những kế hoạch hậu Nhà Trắng”, phát ngôn viên Jennifer Friedman cho hay.

Trường Columbia không bình luận gì về phát biểu của ông Bollinger.

Tờ Chicago Business nhận định, động thái trên có lẽ là bước đầu tiên của nhà Obama trong việc biến New York thành ngôi nhà của họ, sau khi rời Nhà Trắng.

Tin đồn về việc Tổng thống sẽ gia nhập đội ngũ nhân viên của Columbia đã được phát tán từ hồi tháng 4, khi tờ New York Post đưa tin Obama đang bàn chuyện trở lại dạy học ở trường luật thuộc Đại học Columbia, sau khi ông hết nhiệm kỳ.

Hồi tháng 5, Obama đã chọn trường Đại học Chicago là nơi đặt thư viện Tổng thống của mình. Quỹ của nhà lãnh đạo này cũng tỏ ý sẽ duy trì sự hiện diện ở Columbia.

Obama từng dạy luật hiến pháp tại trường Đại học Chicago trước khi đắc cử Thượng nghị sĩ năm 2004. Trước đó, năm 1981, khi 20 tuổi, ông chuyển từ trường Occidental ở California tới Đại học Columbia và sau đó tốt nghiệp trường đại học này vào năm 1983.

Hoài Linh (theo Vietnamnet)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề