Từ bi hỷ xả trong tình yêu tình dục

Đạo Là Đời xin chia sẻ với các bạn 4 yếu tố trong tình yêu.

– Từ là khả năng hiến tặng hạnh phúc cho người mình yêu. Nếu không đem lại hạnh phúc cho nhau chưa phải là tình yêu đích thực.

– Bi là khả năng giải quyết được nỗi khổ cho người mình yêu. Phải biết chia sẻ, xoa dịu và làm vơi đi nỗi khổ của nhau trong cuộc đời. Nếu mình đã khổ, người ta làm cho khổ thêm, đó không thể là tình yêu đích thực.

– Hỷ là niềm vui, tình yêu chân thật làm cho cả 2 đều vui, càng yêu càng vui.

– Xả là không phân biệt, kỳ thị trong tình yêu. Mình yêu ai, hạnh phúc hay khổ đau của người ta là của mình. Không thể nói đây là vấn đề của riêng anh/em.

Các bạn hãy can đảm tự hỏi mình đi. Người yêu ta có hiểu và quan tâm đến nỗi khổ và niềm vui của ta hàng ngày không? Có giúp đỡ ta trên con đuòng sự nghiệp không? Liệu mình có thật lòng với tình yêu của mình không?… Tình yêu của các bạn đã hội đủ Từ Bi Hỷ Xả chưa?

– Tình dục trong tình yêu là sự dâng hiến cả thể xác lẫn tâm hồn. Thân với tâm tuy hai mà một. Nếu ta không tôn kính thân thể người yêu thì cũng không tôn kính tâm hồn người ấy. Yêu nhau là giữ gìn cho nhau, kính trọng nhau. Khi sự rẻ rúng xem thường xảy ra thì tình yêu đích thực không còn.

Tâm hồn ta có những nỗi niềm sâu kín, ta chỉ sẻ chia với người tri kỷ. Cũng vậy, thân thể ta có những vùng thiêng liêng, riêng tư, ta không muốn ai chạm tới, ngoài người yêu ta, ta tin, ta muốn sống trọn đời trọn kiếp.

Trong tình yêu lớn và cao quý, bất cứ ý nghĩ, lời nói và cử chỉ nào cũng biểu lộ sự tương kính. Người con trai phải tôn trọng người con gái mình yêu. Người con gái phải biết giữ gìn cũng là biết làm người yêu thêm tôn kính, nuôi dưỡng hạnh phúc lâu dài.

Chúc các bạn an vui và hạnh phúc!

NAM MÔ THƯỜNG HÀNH TỪ BI HỶ XẢ BỒ TÁT!

Tác giả: Đạo là Đời


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Từ bi hỷ xả trong tình yêu tình dục”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề