Tình hình miền đông Ukraine khả năng xấu đi trong những ngày tới

Tình hình ổn định tại khu vực miền đông của Ukraine là rất mong manh và có thể sẽ rất tệ hại trong những ngày tới. Đó là đánh giá của Phó Tổng thư ký NATO, ông Alexander Vershbow, trong một cuộc phỏng vấn với Deutsche Welle. Theo lời ông Vershbow: hiện đang là một tình huống rất không ổn định, thỏa thuận ngừng bắn không được tuân thủ ở một số khu vực, và tình hình có thể xấu đi một cách nghiêm trọng trong những ngày tới,  Nga cần thiết  tác động đến phe ly khai và không hỗ trợ để  ngăn chặn cuộc bầu cử dự kiến ​​vào ngày 9 tháng 11 tới của lực lượng này (trước đó dự kiến vào ngày 2 tháng 11). Cuộc bầu cử đó sẽ hoàn toàn không mang tính hợp pháp, không được quốc tế công nhận và không phù hợp với thỏa thuận Minsk. Ông Vershbow nhấn mạnh rằng việc thực hiện thỏa thuận cam kết Minsk cần thiết phải được thực hiện toàn bộ và không có chọn lọc.

Trong suốt thời gian sau khi thỏa thuận Minsk được ký kết, viện trợ vũ khí của Nga cho phe ly khai miền đông Ukraine vẫn diễn ra liên tục, quy mô lớn, tràn qua các khu vực biên giới, nơi mà  quốc tế không kiểm soát được, khiến tình hình chiến sự tiếp tục leo thang, đặc biệt sự tấn công của phe ly khai nhằm đánh chiếm sân bay Donetsk. Theo ông Vershbow, Nga đang có những hành động rất nguy hiểm, cố gắng “đóng băng” cuộc xung đột ở Donbass.

Trước đó bộ Ngoại giao Ukraine đã đề nghị Nga dùng ảnh hưởng ngặn chặn cuộc bầu cử của phe ly khai và tuyên bố tiến trình hòa bình sẽ bị phá vỡ nếu như cuộc bầu cử vẫn được diễn ra.

http://www.segodnya.ua/regions/donetsk/v-blizhayshie-dni-situaciya-v-ukraine-mozhet-znachitelno-uhudshitsya-nato-559500.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Tình hình miền đông Ukraine khả năng xấu đi trong những ngày tới”:

  1. Ba Long viết:

    Tình hình sẽ ổn định. Nếu ko có đòn bẩy của mỹ và eu…

  2. Ha Thien viết:

    phát xít Nga vẫn lăm le xâm lược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề