Thượng viện Mỹ chấp thuận việc gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga

Dự luật nhằm mở rộng các lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga được thông qua bởi Thượng viện Mỹ. Các biện pháp mới được đề xuất giới thiệu như là một hình phạt cho việc Nga “can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ” tiếp theo đến là có cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện

Thượng nghị sĩ Mỹ hôm Thứ Tư, 14 tháng Sáu, bằng đa số phiếu thuận đã thông qua một dự luật cho phép mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Associated Press thông báo cho biết.

“Đồng ý” đã có 97 thượng nghị sĩ bình chọn, chống lại – 2. Như vậy, các thượng nghị sĩ Mỹ đã ủng hộ sáng kiến ​​nhằm bổ sung dự luật về các biện pháp trừng phạt chống lại Iran, bằng việc sửa đổi về các lệnh xử phạt mới chống lại Nga.

Tài liệu bây giờ sẽ có một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện để thông qua dự luật.

Ngày 13 Tháng Sáu hãng tin Reuters đã báo tin cho biết rằng Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Nga. Như lãnh đạo của đảng Dân chủ Chuck Schumer đã tuyên bố mà lời của ông được cơ quan báo chí trích dẫn là các lệnh xử phạt bổ sung cần thiết để Nga và tất cả các nước khác theo đó có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ hiểu rằng “phải chịu sự trừng phạt vì điều đó”

Các tác giả của dự luật trước tiên đưa ra đề nghị sửa đổi Nghị định của Tổng thống Barack Obama về áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, rằng sẽ áp đặt hạn chế đối với các ngành công nghiệp Nga khác nhau. Bên cạnh đó, các thượng nghị sĩ có kế hoạch nhằm ngăn chặn các khả năng xảy ra gian lận luồn tránh những biện pháp trừng phạt như nộp tiền tạm ứng cho việc mua bán hàng hóa và nguyên liệu của Nga từ những người mua phương Tây. Tại Thượng viện, cho rằng các khoản thanh toán trước cho việc cung cấp hàng hóa có thể được coi là một sự dấu giếm cho vay của các công ty của Nga dưới những biện pháp trừng phạt.

Bên cạnh đó, dự luật đã nêu ra khả năng mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với những công ty nhà nước Nga hoạt động trong các lĩnh vực giao thông đường sắt và đường biển. Thượng nghị sĩ đề xuất để ngăn chặn các tài sản của họ trong phạm vi quyền hạn của Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt sẽ có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp dầu khí. Đó là đề xuất nhằm tăng cường chỉ thị số 4 như một phần trong gói các biện pháp trừng phạt theo lĩnh vực kinh tế để hạn chế chuyển giao công nghệ cho việc khai thác dầu và sản xuất trong vùng nước sâu, trên thềm Bắc Cực và trong sự hình thành đá phiến. Thượng nghị sĩ đề nghị cấm tất cả các công ty của Mỹ cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc công nghệ cho tất cả các công ty của Nga làm các dự án như thế. Ngoài ra, cấm các công ty năng lượng của Mỹ tham gia vào các dự án nước sâu, thềm Bắc cực và đá phiến cùng với Nga.

Tẩu Vi (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Thượng viện Mỹ chấp thuận việc gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga”:

  1. Cao Nam viết:

    Việc quốc hội Mỹ gia hạn và thiết lập cơ chế xóa bỏ lệnh trừng phạt Nga là nhằm ngăn chặn D.Trump sử dụng quyền tổng thống để đơn phương hủy bỏ lệnh trừng phạt Nga. Qua đây cho thấy, bộ máy quyền lực Mỹ hoạt động rất khoa học, kiểm soát quyền lực nhau nhưng không triệt tiêu, bóp méo quyền lực của nhau; đồng thời việc thỏa hiệp cũng công khai và đúng luật. Mặc dù ánh sáng pháp luật không phủ toàn bộ ngóc ngách đời sống chính trị – xã hội Mỹ và có thể kết luận: hệ thống trị Mỹ vẫn còn tồi tê nhưng đỡ tồi tệ hơn các hệ thống chính trị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề