Thủ tướng yêu cầu kiểm tra tòa công trình gần Lăng

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra gấp việc chấp hành quy hoạch của tổ hợp thương mại – nhà ở cao 17 tầng tại số 8B phố Lê Trực.

Thủ tướng vừa yêu cầu Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình.

Trong tháng 9, Hà Nội phải báo cáo gấp về việc này.

nha17-1416-1443239505.jpg

Tòa nhà 8B phố Lê Trực nhìn từ phía đường Độc Lập. Ảnh: Bá Đô. 

Công trình số 8B Lê Trực (Discovery Complex II) là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp và biệt thự liền kề, có tổng diện tích 5.600 m2, do Kinh Đô TCi Group làm chủ đầu tư. Dự án có tòa nhà cao 17 tầng và 4 tầng hầm, trong đó 5 tầng trung tâm thương mại, tầng trên cùng là bể bơi, tầng 6-17 là căn hộ, diện tích mỗi sàn 1.900 m2.

Hiện 1/3 mặt trước của tòa nhà đã được lắp kính, dự kiến hoàn thiện hạng mục này vào cuối tháng 10. Phần tường phía mặt đường Kim Mã đã lăn sơn xong.

Hiện có nhiều ý kiến nghi ngại về vị trí nhạy cảm của cụm công trình này, bởi toà nhà được cho là cao nhất khu vực Ba Đình, cao hơn hẳn Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ các căn hộ trên tòa nhà có thể quan sát rõ Lăng, Tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ… ở vị trí rất gần.

8b3.jpg

Vị trí của tòa nhà 8B Lê Trực. Ảnh: gmaps.

Trao đổi với báo Năng lượng mới, ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, khi còn đương chức, ông đã nghiên cứu nhiều phương án xây mới tòa nhà Quốc hội cao, đẹp, hiện đại, nhưng không thể thực hiện được vì nguyên tắc tối cao là không được phép cao hơn Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Ngay cả công trình quan trọng như tòa nhà Quốc hội cũng phải tuân thủ”, ông Vũ Mão đặt câu hỏi.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề