Thống đốc ngân hàng NBU cho biết tỷ giá ngoại tệ tất cả OK

Ngân hàng Quốc gia đã sẵn sàng cho biện pháp bổ sung tác động đến thị trường ngoại hối, ngoài việc bán bán đấu giá hàng ngày, nhưng hy vọng rằng thị trường trong đầu tuần tới  sẽ tự cân bằng của giá cả . Điều này đã được báo cáo do người đứng đầu của Ngân hang quốc gia  Valery Gontareva, cho ý kiến về tình hình trên thị trường.

“Tình hình đã được kiểm soát Nếu thị trường không xử lý nó, chúng ta phải tăng cường các biện pháp hành chính và bắt đầu một lần nữa để can thiệp, nhưng chúng tôi hy vọng rằng thị trường sẽ tìm thấy trạng thái cân bằng mới,.” – Cho biết Gontareva.

Bà nhớ lại rằng trong quan điểm về sự ổn định dần của tình hình ở Ukraine, cải thiện tình hình kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Quốc gia đã quyết định tự do hóa thị trường ngoại hối kể từ tháng 3.

Theo bà, sự điều chỉnh đã sẵn sàng cho sự trượt giá có thể có của đồng tiền quốc gia liên quan đến nhu cầu mua bị dồn nén tích lũy trong thời gian bị quản chế hành chánh.

“Rõ ràng là các quyết định gần đây của quy chế ngoại hối của ngân hàng trung ương liên quan đến sự đột biến đầu tiên nhất định trong thị trường ngoại hối, và sau đó sẽ cân bằng và ổn định hơn. Thị trường sẽ mất một thời gian để dần dần tìm thấy tỷ giá hối đoái cân bằng. Vì vậy, những biến động này chúng tôi đã dự kiến trước, chúng tôi chắc chắn tin rằng dao động sẽ không kéo dài, “- bà  Gontareva cho hay.

Người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia cũng lưu ý rằng các tài khoản vãng lai và cán cân thanh toán vài tháng qua cho thấy tỷ lệ 12,95 grivna cho một đô la là gần với lý kinh tế.

Người đứng đầu của NBU nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý sẽ tiếp tục phối hợp các quá trình tiến hành đấu giá ngoại hối trên cơ sở hàng ngày, nhưng đã sẵn sàng vào thứ Hai ngày 10 Tháng 11 để xem xét thêm các biện pháp tác động khác.

Được biết, trong thời gian từ ngày 04-ngày 07 Tháng 11 tỷ grivna chính thức giảm xuống mức thấp lịch sử mới – 14,47 grivna cho một đô la từ mức độ khoảng 12,95 grivna cho một đô la, trên cơ sở đó nó được giữ giá từ cuối tháng Chín. Trong cuộc đấu giá ngoại hối NBU hôm Thứ sáu tỷ lệ bình quân là 14,521 hryvnia mỗi đô la.

Theo gazeta.ua

p.s : Tỷ giá của đồng USD  ngoài thị trường tự do dao động trong khoảng 15,90-16,02 hiện tại tới thời điểm 14 giờ ngày 08.11.2014, nhưng lượng giao dịch rất hạn chế, vì lượng tiền mặt Grivna không được chuyển động, lý do cơ bản là tâm lý người mua hàng do liên quan đến sự trượt giá của thì trường,thấy giá hàng  tự nhiên tăng vọt,nhiều người cũng không để ý rằng tất cả hàng nhập khẩu đều được chỉnh giá theo ngoại tệ, trong khi đó thực phẩm và tất cả các hàng nội địa giá cả hầu như không thay đổi, mặt khác đồng ngoại tệ tăng vọt cũng do phần về tâm lý chiến tranh vùng Donbass quay trở lại theo các tin đồn mạng truyền thông.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề