27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2)

Công việc nội trợ của bạn sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn với những mẹo vặt trong bếp vô cùng hữu ích và thú vị này!

10. Tránh trào nước/ canh khi đang nấu

Bạn đun canh hay cháo, chè trên bếp mà không muốn bị tràn ra ngoài, hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang miệng nồi, nguy cơ bị trào sẽ giảm đáng kể đấy! Đây là một trong những mẹo vặt trong bếp vô cùng đơn giản và hiệu quả mà không phải ai cũng biết, bạn hãy thử và tự mình kiểm chứng ngay nhé!

11. Cách cắt dưa hấu cực nhanh

Nếu không cần phải bày biện cầu kì mà chỉ cần cắt dưa hấu thành những khối vuông, bạn hãy bổ quả dưa thành 4 phần rồi dùng dao đầu nhọn cắt những đường ngang dọc đều nhau, sau đó úp ngược phần dưa ra thố là những miếng dưa vuông vắn, đều tăm tắm sẽ tự rơi ra.

12. Cách làm kem siêu tốc

Đôi lúc bạn thèm kem mà trong nhà chẳng có sẵn? Chỉ việc cắm những que kem (hay thậm chí dùng ống hút loại to cũng được) vào những hộp sữa chua, sau đó cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh vào giờ. Vậy là bạn đã có ngay món kem sữa chua tuyệt ngon!

13. Cách giữ rau salad tươi ngon

Đặt 1-2 tờ giấy ăn lên trên bát rau, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh, lần sau bạn lấy ra rau vẫn giòn ngon như mới!

14. Cắt thực phẩm không cần dao

Dùng một sợi chỉ nha khoa sạch và không mùi, bạn có thể cắt bánh bông lan hay thậm chí cả phô mai một cách dễ dàng.

15. Cách vắt chanh nhiều nước

Trước khi cắt chanh, bạn lăn chanh vài lần trên mặt phẳng sạch sẽ giúp khi vắt chanh ra nhiều nước hơn hẳn đấy!

16. Cách bào gừng

Trong một số món ăn, bạn cần bào gừng thật nhỏ vào vụn. Nếu dùng bàn nạo thì gừng sẽ dính lên đó khá nhiều. Hãy dùng một chiếc thìa inox để bào vụn gừng nhé, sẽ vừa nhanh vừa tiện lắm đấy!

17. Cách cắt ớt chuông nhanh

Nếu trước đây bạn thường bổ đôi ớt chuông rồi tìm cách cắt bỏ lõi, sau đó mới thái miếng thì nay hãy thử thay đổi quy trình một chút nhé! Đầu tiên bạn bổ đôi ớt chuông theo chiều ngang sau đó cắt xung quanh lõi để được những miếng ớt với kích cỡ vừa ý và phần lõi sẽ là phần còn thừa lại, thật hiệu quả phải không bạn?

Theo Tri thức trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề