Tên lửa của ông Putin nhắm “bò khủng bố”

Thefiscaltimes – Một mối nguy hiểm mới và đáng lo ngại dường như đã phát sinh ở Trung Đông và quân đội Nga là nguyên nhân gây nên điều đó. Dường như con bò đã bắt đầu được sắp xếp tương tự với các tổ chức khủng bố và các lực lượng của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đi những bước cần thiết để đóng băng sự đe dọa từ những con bò trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Ngay sau khi tàu chiến Nga ở Biển Caspian khai hỏa 26 tên lửa hành trình về phía Syria hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã xuất hiện trên truyền hình để chào mừng sự thành công của các cuộc tấn công.

Shoigu thông báo rằng tất cả 26 quả tên lửa tấn công chỉ lệch mục tiêu trong bán kính 3 mét và ông tuyên bố “không có nhà dân bị hư hại.”

Trong bình luận trên truyền hình, ông Putin nói thêm: “Thực tế là chúng tôi đã tung ra vũ khí dẫn đường chính xác được phóng từ biển Caspian cách mục tiêu 1.500 km và tất cả đều trúng các mục tiêu, điều này nói lên tình trạng của ngành công nghiệp quốc phòng và kỹ năng của các nhân viên rất tốt.”

Tuy nhiên các báo cáo bắt đầu được đưa lên ngày hôm qua cho hay có lẽ không phải tất cả tên lửa Nga đã thực sự bay đến Syria. Một báo cáo từ thị trấn Takab, khu vực này nằm trên đường bay của tên lửa hành trình Nga theo như tiết lộ từ bản đồ được phát hành bởi điện Kremlin, đã đưa ra chi tiết về một vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 6:00 làm rung chuyển khu vực nông thôn hôm thứ Tư.

Vật thể bay không xác định đã phát nổ cách Takab vài trăm mét làm rung lắc các tòa nhà và làm dân chúng tại đó sợ hãi.

Vụ nổ cũng làm một số gia súc bị chết, theo báo cáo.

Hôm thứ năm, các quan chức tình báo Mỹ nói với các phóng viên rằng có đến bốn quả tên lửa của Nga đã rơi xuống vùng nông thôn Iran. Tuy nhiên ngay lập tức cả Nga và Iran đã phủ nhận và nói rằng “thông tin không chính xác” hoặc “Mỹ cố tình tung tin lừa đảo”. Hai nước là đồng minh thân cận của Assad và hỗ trợ cho chế độ binh lính cùng vũ khí.

Đài Russia Today ngày 9 tháng10 cũng dẫn lời tướng Iran, Musa Kamali nói với hãng tin Sputnik rằng thông tin trên là sự “bịa đặt trắng trợn”, “và là một phần của chiến dịch tuyên truyền của phương Tây.”

“Chúng tôi không được thông báo bất cứ điều gì về tên lửa của Nga rơi tại Iran. Tất cả những thông tin từ phương tiện truyền thông nói rằng tên lửa Nga bắn đến Syria đã bị rơi ở Iran là sự bịa đặt trắng trợn. Nếu những người truyền tải thông tin này có bằng chứng, họ sẽ đưa nó ra. Mỹ đã từng đưa ra những cáo buộc tương tự trong quá khứ như một phần của dạng chiến tranh tâm lý, nhằm chống lại bất cứ ai phản đối chính sách của họ trong khu vực”, ông Musa Kamali nói với Sputnik.

Điện Kremlin cũng khẳng định bằng tuyên bố rằng tất cả các cuộc tấn công của 26 quả tên lửa đã thành công.

“Cho dù có khó chịu hay bất ngờ như thế nào đi nữa đối với đồng nghiệp chúng tôi ở Lầu năm góc và trung tâm tình báo  Langley thì cuộc tấn công có độ chính xác cao hôm qua đã nhắm vào cơ sở hạ tầng của Nhà nước Hồi giáo, sự thật là tất cả các quả tên lửa được phóng từ tàu chiến của chúng tôi đã trúng mục tiêu.” Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga  Tướng Igor Konashenkov nói.

Vì vậy nếu Nga thực sự chỉ nhắm vào những kẻ khủng bố như lời họ nói và nếu tên lửa không đi chệch mục tiêu thì chỉ duy nhất có một kết luận: Những con bò là những kẻ khủng bố.

Mỹ và các đồng minh trong những ngày gần đây đã không đối thoại với Putin nhưng họ cần ít nhất phải xác định các mối đe dọa mới này và nhanh chóng hành động dứt khoát để trung hòa nó.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề