Điều gì làm nên những đôi môi đỏ hoàn hảo?

Son đỏ không nhẹ nhàng dễ thương như son hồng cánh sen, không năng động trẻ trung như son cam rực rỡ. Son đỏ nổi bật, quyến rũ một cách đằm thắm và sang trọng. Thoa son đỏ đẹp không đơn giản chỉ là quẹt một đường rồi mím môi cho chất son thấm đều. Để có được đôi môi đỏ thẫm như cánh hồng nhung, bạn phải biết nhiều kỹ năng hơn thế.

Giữ môi không lem

Để giữ cho son không bị lem, bạn có thể dùng phấn phủ để chặm một lớp lên môi trước khi thoa son. Lớp phấn phủ này sẽ giúp cho son bám màu lâu hơn trên môi mà không bị dính. Bên cạnh đó nó còn giữ cho môi mềm mịn hơn.

Điều chỉnh độ sáng của son

Son đỏ vẫn có thể dùng được cho phong cách trang điểm công sở mà không khiến bạn trở nên quá lòe loẹt và thiếu nghiêm túc trong mắt mọi người. Việc bạn cần làm là hiệu chỉnh độ sáng cho màu son. Thay vì tán lên môi một lớp son đỏ thuần tuý không pha tạp, bạn có thể sử dụng trước các sản phẩm cho môi có tone nhạt rồi mới thoa son. Chính những sắc tố này sẽ giúp màu son đỏ của bạn giảm bớt độ chói, phù hợp hơn với môi trường công việc hằng ngày.

Mẹo dùng son dưỡng

Bạn vẫn thường quen với việc thoa một lớp son dưỡng trước khi đánh son màu. Tuy nhiên những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng lại cho rằng thoa son dưỡng sau khi thoa son đỏ mới là cách giúp giữ màu son và giữ cho làn môi mềm mượt.

Thoa hai màu son để môi thêm đầy đặn

Nếu là một tín đồ của son đỏ, hẳn bạn sẽ biết về khái niệm son đỏ tông nóng và son đỏ tông lạnh. Còn không, hãy thử cách này: đặt thỏi son trước một tờ giấy trắng và để dưới ánh sáng tự nhiên, nếu bạn thấy có ánh xanh hắt lên tờ giấy thì thỏi son đó là son lạnh, nếu bạn thấy ánh đỏ/cam hắt lên thì đó là son đỏ nóng.

Sắc da của mỗi người sẽ hợp với từng sắc đỏ khác nhau. Trong trường hợp bạn không biết màu đỏ nào tốt nhất cho mình, có thể áp dụng cả hai. Thoa son đỏ gam lạnh lên môi rồi sau đó thoa son đỏ gam nóng ở phần giữa môi. Bằng cách này, đôi môi của bạn sẽ trở nên đầy đặn và ưa nhìn hơn.

Đánh nhiều lớp

Với những bữa tiệc cần một màu son đỏ thật đậm và quyến rũ, bạn có thể áp dụng mẹo đánh son nhiều lớp với sự kết hợp của nhiều chất son khác nhau. Ở lớp đầu tiên, bạn dùng chì kẻ môi để vẽ viền môi đồng thời tô hết lòng môi và đánh một lớp son lì. Trước khi thoa lớp son tiếp theo, dùng giấy ăn chặm nhẹ để thấm những phần son thừa và cuối cùng, tán một lớp son dạng kem để giữ môi mềm và bóng.

Tạo hiệu ứng môi bóng

Không ít cô nàng từ chối việc sử dụng son bóng vì cảm giác bóng dính trên môi trong khi vẫn muốn có được một đôi môi căng mọng bắt sáng. Rất đơn giản, sau khi tô son đỏ, bạn chỉ cần dùng son môi màu nhẹ nhàng kiểu pastel hoặc nude tán lên bầu môi giữa và gần đường viền môi trên rồi chặm đều. Lớp son nhẹ này sẽ tạo hiệu ứng 3D và cảm giác bắt sáng cho đôi môi của bạn.

Để đôi môi mọng như trái chín

Một kỹ thuật thoa son tưởng chừng như không chuyên nghiệp là sử dụng chính những ngón tay thay cho cọ cũng được áp dụng cho mục đích này. Bạn có thể dùng ngón trỏ hoặc ngón út để tán son vào lòng môi như khi dùng son tint để có một bờ môi đỏ mọng, trẻ trung.

Sản phẩm tham khảo

Son lì NARS

Son bóng nhũ nhẹ Stila

Son đỏ lì M.A.C Ruby Woo

Son nước Dior Fluid Stick

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề