Nga ngừng xây dựng sân vận động phục vụ World Cup

Bộ trưởng Thể thao Nga cho biết đã dừng việc xây dựng tại một sân vận động phục vụ cho World Cup 2018 thuộc thành phố Samara.

Vitaly Mutko lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới nói với các cơ quan truyền thông R-Sport rằng “việc xây dựng sân vận động ở thành phố Samara đã dừng lại. Vấn đề này cần phải được giải quyết”.

Theo ông Mutko đã không đưa ra lý do cụ thể về việc đình chỉ xây dựng sân vận động đột xuất ở thành phố này và chỉ nói rằng vào tháng trước công trình đã chậm 2-3 tháng so với kế hoạch.

báo Rossiiskaya Gazeta dẫn lời chính quyền khu vực đưa tin việc đình chỉ xây dựng do công ty ký kết hợp đồng chính PSO Kazan yêu cầu cấp thêm kinh phí phát sinh.

“Chính phủ liên bang đã thành lập một nhóm làm việc đặc biệt để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa chính quyền khu vực và Tổng thầu xây dựng sân vận động PSO Kazan. Trong trường hợp này lãnh đạo nhóm làm việc đặc biệt quyết định thay thế tổng thầu công trình”. Ban tổ chức World Cup Nga nói với hãng tin AP, nhưng không nói rõ ai sẽ là người thay thế PSO Kazan.

“Chính quyền khu vực Samara phải đảm bảo rằng thay đổi nhà thầu chính sẽ không làm không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng. Theo kế hoạch sân vận động sẽ được được đưa vào sử dụng cuối năm 2017.”

Hiện nhà thầu chính PSO Kazan vẫn chưa đưa ra bình luận.

Đức Dũng (theo seattletimes)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề