Tại Minsk đã phản đối chống lại căn cứ quân sự của Nga ở Belarus: Hãy cút về nhà!

Tại thành phố Minsk trong những ngày nghỉ đã diễn ra cuộc biểu tình phản đối việc triển khai căn cứ quân sự của các lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Belarus.

Theo tin của Radio tự do Belorus, khoảng một nửa ngàn người với các áp phích, cờ quốc gia trắng-đỏ-trắng và cờ của Liên minh châu Âu đã xuống các đường phố Minsk.

” Trên thế giới nhiều căn cứ nước ngoài. Nhưng ở Crimea là căn cứ của Nga, từ đó  người ta đã chiếm một phần của lãnh thổ của Ukraina. Nếu ở đó đã như vậy, thì tại sao ở chúng ta lại không thể xảy ra điều đó? “- một trong những người biểu tình phân bua.

Cuộc biểu tình phản đối không được phép của chính quyền. Cảnh sát đã lập biên bản báo cho năm nhân vật chính trị gia đối lập, những nhân vật được coi là của những người tổ chức sự kiện này. Đồng thời cán bộ thực thi pháp luật không dùng vũ lực để xua đuổi cuộc biểu tình.

Vào cuối tháng Chín, một số chính trị gia đối lập Belarus đã ký một tuyên bố mang tên ” Vì một Belarus không có căn cứ quân sự nước ngoài”.  Họ tin rằng việc triển khai căn cứ quân sự nước ngoài ở Belarus là trái với hiến pháp, theo đó nước này cam kết trung lập.

Nguồn: Krym.Realii


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề