Shipilov: Bước đột phá chưa bao từng có trong lịch sử ngoại giao Nga

 

Шипилов: Такого прорыва в истории российской дипломатии еще не было

Vào ngày 08 tháng 6,  đã kết thúc với chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Moscow  dành riêng để kỷ niệm 25 năm khôi phục quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đó là báo cáo replyua.net trên cơ sở thông tin của  blogger Andrew Shipilov. Ông lưu ý rằng khi chiếc máy bay của đoàn Israel chưa kịp trở về nhà thì  giữa hai quốc gia đã bùng lên cuộc xung đột ngoại giao. Ngay sau cuộc họp với ông Netanyahu, Sergei Lavrov đã vội đi gặp  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của chính quyền Palestine Riyad al-Maliki và sau đó đã ra một tuyên bố rằng  trong quá trình đàm phán, phía Nga đã buộc thủ tướng Israel Netniyagu chấp nhận điều kiện của phía Arab trong việc giải quyết xung đột. “Sáng kiến Arab bao gồm toàn bộ phạm vi các mối quan hệ giữa Israel và các nước Ả Rập, tất nhiên bao gồm cả Palestine. Và không cần thiết phải sửa đổi những điều kiện trong đó. Tôi không nghĩ rằng phía Israel sẽ đặt vấn đề sửa đổi một số điểm nào đó “, – ông Sergey Lavrov nói. Ngay sau đó Tạp chí RussiaToday, chuyên mục tiếng Arập thông  báo rằng ông Benhiamin Netanyahu không chỉ tham gia vào các cuộc thảo luận về các điều kiện của phía Ả Rập, mà còn  trực tiếp tham gia cuộc thảo luận, Shipilov viết.
Tuy vậy, hóa  ra cả tuyên bố của Lavrov  lẫn thông báo  của RussiaToday đều  không đúng sự thật .

Ngay trước khi khởi hành  từ Moscow, ông Netanyahu đã kịp thực hiện một tuyên bố trên đài phát thanh “Reshet Bet”, trong đó cá nhân ông bác bỏ các thông báo của các phương tiện truyền thông Nga, nhấn mạnh rằng các điều kiện Arab không thể là cơ sở cho các cuộc đàm phán, và ở Moscow nói chung họ không đưa chủ đề đó vào trong chương trình nghị sự,  blogger kết luận.

Theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề