SBU cho xem đoạn video mới với tù binh lính nghĩa vụ Nga

Cơ quan an ninh Ukraine đã chứng minh thêm một bằng chứng mới về sự hiện diện của lính nghĩa vụ Nga ở Donbas.

Điều này đã được người đứng đầu Cục Điều tra Cơ quan An ninh của Ukraine Vasily Vovk công bố, báo sự thật Ukraina viết.

Đồng thời, ông đã cho thấy một video được các chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn “Donbass” chuyển cho lực lượng an ninh Ukraina SBU, sự kiện xảy ra tại Ilovaiskaya khi bị bao vây vào tháng Tám năm ngoái và đã bắt được một nhóm lính nghĩa vụ Nga. Theo lời Vovk, các chiễn sỹ thuộc tiểu đoàn “Donbass” lên kế hoạch để ra khỏi vòng vây ở Ilovaiskaya đã thực hiện việc trao đổi nhóm tù bình này cho phía địch để đổi lại một lối thoát khỏi vòng vây. Tuy nhiên, trong lúc trao đổi tù binh thì chính họ bị bắt giữ làm con tin  . Chỉ mới gần đây các chiễn sỹ tiểu đoàn “Donbass” này được giải thoát và họ đã chuyển đoạn video này cho lực lượng an ninh Ukraina .

Trong đoạn băng thu âm có cuộc nói chuyện của một trong những chiến sỹ quân đội Ukraina với bốn lính nghĩa vụ Nga , họ đã khai báo các thông tin về các đơn vị nơi họ phục vụ trong quân đội Nga. Các chàng trai lính nghĩa vụ Nga còn trẻ măng  và họ thừa nhận rằng hiện tại đang phục vụ trong quân đội Nga  thuộc : Lữ đoàn xe tăng số 6 thuộc quân khu miền Tây của LB Nga, số bí danh đơn vị quân đội là v / ch và 54096  và trong lữ đoàn dù tấn công đổ bộ 31 thuộc đơn vị quân đội mang mã số v/ch 73612.

Theo Vovk,Các  điều tra viên an ninh đã thu được bằng chứng của 46 công dân Nga, là người tổ chức, tham gia, người giúp đỡ các băng nhóm “LNR” và “DNR”  tài trợ trực tiếp cho các hoạt động khủng bố của các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra trước khi xét xử các thủ tục tố tụng hình sự điều tra các trường hợp vận chuyển trái phép từ  lãnh thổ của Liên bang Nga qua biên giới Ukraine ngoài vùng kiểm soát hải quan là một số lượng đáng kể các thiết bị quân sự, cụ thể là, 37 xe tăng, 10 xe bọc thép, bốn xe với hệ thống phóng rocket “Grad”, 16 xe tải “KAMAZ” phủ tent,6 BMP , 6 xe tải, 79 xe “Ural”, mỗi trong số đó đều kéo thêm khẩu pháo , một số lượng lớn vũ khí hạng nhẹ các loại và đạn dược.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “SBU cho xem đoạn video mới với tù binh lính nghĩa vụ Nga”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Một lính đáng thuê cho DNR là người thuộc nước cộng hòa Kirgizia bây giờ lại muốn chiến đấu trong hàng ngũ quân Ukraina và nói rằng chẳng thấy có cái gì gọi là phát xít như tuyên truyền cả : http://glavcom.ua/news/279236.html

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Thực ra không có phát xít nào ở Ukr cả, nhưng mấy ông làm chính trị to mồm quá nên đã bị Putin lợi dụng tuyên truyền. Khác gÌ nông dân VN thời chống Pháp với cuốc cày là vũ khí thấy tầng lớp giàu có sinh ra ngứa mắt.

  3. Hoi Nguyenmau viết:

    Bọn này hiền thật,hay ko dám tra tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề