Putin thừa nhận sự thất bại ở miền Đông Ukraina

Путин признал свое поражение на Востоке Украины, - мнение

Tổng thống Nga – nước xâm lược đã buộc phải thừa nhận thất bại trong cuộc chiến tranh Nga-Ukraina bởi vì phương Tây đã không đi bị rơi vào âm mưu,  thủ đoạn của Nga và đã sẵn sàng để tăng cường lệnh trừng phạt kinh tế – chính trị. Đó là ý kiến  của  nhà báo và nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Venediktov, được phát trên sóng của đài  “Echo Moskva”.

“Sự thất bại của Putin mang tính chất quy mô đến nỗi mà người bình thường cũng dễ dàng nhận biết. Điện Kremlin đã thua cuộc trong cuộc chiến tranh tại Donbass, vì nhiều lý do. Thứ nhất, sự gia hạn và tăng cường các biện pháp trừng phạt kinh tế và chính trị chống lại Moscow. Thứ hai, Trung Quốc  đã quyết định thay đổi đường lối chính trị   và từ bỏ “giao dịch mờ ám ” trong quan hệ với Nga. Lệnh trừng phạt đã ảnh rất mạnh mẽ đến nền kinh tế Nga, vốn đã bị thiệt hại từ khi có những cuộc phiêu lưu ở Ukraina. Gần đây, tại một cuộc họp kín của các cổ đông, người đứng đầu của Ngân hàng Nga Sberbank nói rằng tổ chức của họ sẽ không xuất hiện ở Crimea”, – nhà báo nói.

“Rõ ràng rằng, Các lệnh trừng phạt đang tác động lên các  chủ thể Liên bang Nga, và nếu Ngân hàng Sberbbank sẽ đến Crimea có nghĩa là nền kinh tế Nga sẽ bị đóng băng hoàn toàn. Khó có thể tưởng tượng rằng một nhân vật thân cận của ông Putin, bỏ qua sự đồng thuận với tổng thống, cho phép mình tuyên bố mạnh mẽ như vậy? Tôi nghi ngờ rằng,  Putin đang bắt đầu chuẩn bị cho tầng lớp kinh doanh -elit  những sự kiện tồi tệ nhất.

Việc trả tự do cho  Savchenko? Đây là một trong những nỗ lực của Kremlin nhằm làm suy yếu ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt của phương Tây, mà hàng ngày đang làm tổn hại  nền kinh tế của Nga. Ngoài ra, ông Putin hứa với Thủ tướng Malaysia chuyển giao tất cả các dữ liệu về vụ  máy bay Boeing bị bắn rơi trên bầu trời của Donbass. Đây rõ ràng là thất bại của Putin, thưa các quý vị!”-  Venediktov tóm tắt

Nguyễn U Quốc, dịch theo bài viết trên  gogetnews.info


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Putin thừa nhận sự thất bại ở miền Đông Ukraina”:

  1. Cao Nam viết:

    Nga đang thất bại, đó là rõ ràng. Nhưng nhận thua cuộc, chắc là còn dài dài. Nước Nga sẽ còn chi phí rất nhiều cho phiêu lưu của Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề