Putin đe dọa tấn công Ukraina!

Phương tiện truyền thông đưa tin: Hôm qua 26.11, tổng thống Ukraina Poroshenko, trong sự hiện diện của Đại sứ Nga Zurabov, đã có một cuộc điện đàm rất căng thẳng với Tổng thống Nga Putin. Trong cuộc nói chuyện lần này, ông Putin đã đe dọa tấn công Ukraina.

Nguồn tin cho biết, vào lúc 22:00 đêm qua, khi các nhà báo đang chờ phỏng vấn cuộc họp của BPP (đảng của Tổng thống Poroshenko), họ đã chứng kiến thấy Đại sứ Nga Zurabov đi ra từ văn phòng  tổng thống Ukraina .

Ngay sau đó, đại diện văn phòng tổng thống Ukraina đã thông báo cho báo giới biết, về một cuộc điện đàm rất căng thẳng lần này của tổng thống Poroshenko với ông Putin, trong sự hiện diện của Đại sứ Nga Zurabov.

Theo các nguồn tin, cuộc đối thoại giữa Tổng thống Poroshenko với Putin kéo dài chừng khoảng một tiếng rưỡi giờ. Tại cuộc họp của BPP, tổng thống Poroshenko đã tỏ vẻ không hài lòng với cuộc đối thoại này.

“Có vấn đề với Nga – họ đe dọa tấn công Ukraina và đòi hỏi công nhận các nước cộng hòa ly khai, cũng như từ chối gia nhập NATO và EU” – nguồn tin báo chí cho biết.

Một nguồn tin thân cận với tổng thống Ukraina cũng cho biết, mối liên lạc với Moscow đã bị gián đoạn hơn một tuần nay, ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh G20 tại Australia.

“Nếu như trước đó, họ (tổng thống Nga và tổng thống Ukraina) đã gần như hàng ngày đều có một cuộc điện đàm, ngoài ra còn liên lạc thông qua các trung gian. Nhưng bây giờ tất cả các liên lạc đã bị gián đoạn.  Chúng tôi không hiểu ông ta (Putin) đang nghĩ gì” – Nguồn tin cho biết.

Trước đó, hôm Thứ 4, phát biểu tại một cuộc họp về sự phát triển của các lực lượng vũ trang Nga, ông Putin đã còn nói rằng, Nga không đe dọa bất cứ ai, và sẽ không tham gia vào các “mưu đồ địa chính trị”.

Obozrevatel.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 17 phản hồi cho bài viết “Putin đe dọa tấn công Ukraina!”:

 1. Bui Ngoc Duong viết:

  Cũng có thể đó.vi Putin bi ép vào đuong cùng khi bị phuong tay cô lập .đừng đùa với Putin,

 2. Trungdung Pham viết:

  Với những thằng điên đừng đùa !

 3. Meo Chuot viết:

  Nước nga chỉ có 1 thắng điện chứ người dân nga có điện đâu

 4. Vinh Nguyen viết:

  Sống trong ảo tưởng,cứ tưởng là hoàng đế của cả thế giới, chính vì có tư tưởng tâm thần cho nên ông Gorbachov, người luôn ủng hộ ông đó cũng từng phát biểu là “…cứ tưởng là chúa tể thiên hạ” khi Gorbachov không chịu được nữa. Lúc thì cho nước Mỹ thành tro bụi phóng xạ, lúc thì chiếm Kiev trong vòng 2 tuần, lúc thì sẽ thổi bay châu Âu…, Bọn thần kinh này cứ làm như ngoài nước Nga ra thì các nước khác là sa mạc trống trải,muốn tập trận thế nào cũng được chăng? Như đã nói trong một lời bình luận là nước Chechnia trong lòng nước Nga bé nhỏ, súng ống chỉ có AK và lựu đạn,bom mìn tự chế…thế mà nước Nga bao vây xung quanh 4 hướng,cả hướng trên không là 5,thế mà đánh bao năm không được,dùng hết tất cả các loại vũ khí chỉ trừ vũ khí hạt nhân, cuối cùng phải dùng bao nhiêu tiền để dụ dỗ thủ lĩnh phiến quân là ai,chắc các bạn biết. Chém gió của thế kỷ 19 thì có hiệu quả, nhưng ở thế kỷ 21 này trông lạc lõng và thành trò hề cho thế giới.

 5. Hay nói ầm ĩLà con vịt bầu♪♫Hay hỏi đâu đâuLà con chó vện♪♫Hay chăng dây điệnLà con nhện con♪♫Ăn no quay trònLà cối xay lúa♪♫Mồm thở ra gióLà cái quạt hòm♪♫Không thèm cỏ nonLà con trâu sắt♪♫Rồng phun nước bạcLà chiếc máy bơm♪♫Dùng miệng nấu cơmLà cua, là cáy…♪♫Bắn tàu PU cháyLà khẩu súng trường♪♫Người em yêu thươngLà chú bộ đội♪♫Chăm ngoan học giỏiLà bạn thiếu nhi♪♫Ngu xuẩn nhất nhìLà tổng thống Ngố…(cutin)

 6. Vu Hoang Hung viết:

  Hắn đang rối trí. Ko tự dưng sau khi tiếp anh Trọng nhà ta ở Sochi, hắn triệu tập toàn tướng quân đội Nga về họp ở đó.

 7. NẾU NHƯ ĐÂY LÀ SỰ THẬT THÌ ĐÓ LÀ TIN VUI CHO UKRAINA:
  Trong cuộc điện đàm của Putin và Poroshenko không có các mối đe dọa từ Nga. Đại sứ Nga Zurabov không có mặt trong cuộc điện đàm giữa tổng thống Ukraina với tổng thống Nga Poroshenko và Putin, các mối đe dọa đối với Ukraina từ nhà lãnh đạo Nga không có. Điều này đã được bà Irina Friz, đại biểu Quốc hội Ukraina thuộc đảng phái BPP
  (đảng của TT Poroshenko), cựu Vụ trưởng Vụ Chính sách thông tin Văn phòng Tổng thống Ukraina thông báo. “Hôm qua, trong cuộc điện đàm của Tổng thống Ukraina Poroshenko với Tổng thống Liên bang Nga, Đại sứ Nga Mikhail Zurabov không có mặt. Đó là lý do để nói rằng những thông tin mà ông Zurabov đã có mặt, và trong cuộc điện đàm này đã nói đến sự đe dọa tấn công Ukraina từ phía Nga là không phù hợp và không đúng sự thật “- bà Irina Friz phát biểu với thông tấn xã “Interfax-Ukraine”.
  http://www.day.kiev.ua/ru/news/271114-vo-vremya-razgovora-poroshenko-i-putina-ugroz-ot-rossii-ne-bylo-deputat

  ?���H�=

 8. Anh Chiến ơi , Porosenco là nhà ngoại giao có hạng , được đào tạo chuyên về ngoại giao nên các lời phát biểu cũng rất thận trọng . Em nghĩ Putin có lỡ lời nhăng cuội thật nhưng Porosenco vẫn phải giứ thể diện cho ông bạn đồng nghiệp mà . Em đọc tin về cuộc điện đàm từ sáng tinh mơ nội dung rất là bất lợi . Mãi sau thì mới thấy tin là cuộc điện đàm diễn ra với ý định xây dựng đấy !

 9. Điều đáng mừng cho đất nước Ukraina khi ông Poroshenko là một con người yêu nước, một nhà ngoại giao khôn khéo và kinh nghiệm, một nhà kinh doanh thành đạt.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Tóm lại những người thành đạt và các tỷ phú trên thế giới chắc cũng rất hiểu biết về xã hội con người, hơn thế nữa là người đó lại cùng lớn lên và chung đựng với xã hội đó Quốc Chiến Lê nhỉ?

 11. Nhìn lại thời gian khủng hoảng Ukraina, so sánh về nhân cách cũng như tính cách của hai tổng thống Nga và Ukraina. Ông Poroshenko đẳng cấp và đáng kính trọng hơn hẳn ông Putin trên trường Quốc tế. Một côn người văn minh so sánh với một con người hung bạo quyền uy. Ông Putin có thể làm cho cộng đồng thế giới sợ hãi, quan ngại về ông ta hơn là một sự kính trọng và hợp tác. Không phủ nhận lòng yêu nước của ông Putin đối với nước Nga, nhưng rõ ràng bản chất yêu nước của ông Putin khác hẳn với lòng yêu nước của tổng thống Ukraina Poroshenko.

 12. Anh Vinh Nguyen nhận xét đúng ạ, những con người thành đạt, những tỷ phú, họ đều là những con người tài năng thực sự.

 13. Bui Ngoc Duong viết:

  Cuối cùng là toàn mẹ hát con khen hay thui .ukaraina là trò chơi của nga và phuong Tây đăc biet là mỹ dựa vào ukaraina đe trả đũa Nga ,thực ra đã ai giúp đc ukaraina nguoi dan ukaraina dang chết đói chet rét nhieu noi đàn bà phụ nữ tràn sang Nga làm thuê nhan nhản

 14. Bui Ngoc Duong, tôi không muốn tranh luận với bạn, nhưng vì bạn viết trong tường này, nên tôi có đôi điều muốn gửi tới bạn. Trước tiên, về lời nhận xét có vẻ ví von của bạn toát nên một sự coi thường, dè bỉu đối với một đất nước, một dân tộc Ukraina. Theo tôi hiểu, bạn hình như sống ở Nga? bạn hiểu biết gì về đất nước Ukraina, con người Ukraina? hiểu biết gì về tình hình chính trị chung? hay bạn chỉ được nghe qua những thông tin truyền thông tuyên truyền, dối trá bôi nhọ của Nga về đất nước Ukraina? để rồi bạn đưa ra những nhận xét như theo cảm tính. Điều tiếp theo tôi muốn nói: Kinh tế xã hội phát triển, việc người dân từ một nước này đi làm kinh tế, lập nghiệp ở một nước khác như bạn nói là đi làm thuê thì cũng là một việc bình thường thôi, lao động không có gì đáng xấu hổ và khinh bỉ. Nếu tôi không nhầm thì chính bản thân bạn, cũng như một cộng đồng lớn Việt Nam mình tha hương cầu thực ở nước ngoài, đa phần cũng vì mục đích làm ăn kinh tế và lập nghiệp. Tiếp đến, tối muốn nói với bạn: tuy đất nước Ukraina hiện nay kinh tế đang gặp khó khăn, đất nước đang đứng trước những thử thách khó khăn, một cuộc cải cách lớn, người dân đang đấu tranh và ước vọng tiến đến một cuộc sống dân chủ, văn minh. Nhưng tôi nghĩ rằng Ukraina là một đất nước tiềm năng, những thành tựu công nghiệp, khoa học kỹ thuật, đời sống phúc lợi xã hội, dân trí người dân…nhiều thành tựu của họ đã đạt được, mà đất nước Việt Nam mình còn phải nhiều, rất nhiều năm nữa để phấn đấu và học hỏi.

 15. Vinh Nguyen viết:

  Ơ! Bùi Ngọc Dương nào mà không thấy trong diễn đàn này nhi?

 16. Oanh Doan viết:

  Nếu đúng vậy thì ối anh mừng , đứng xem anh em họ úng nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề