Phe ly khai ở Donetsk từ chối đối thoại trực tiếp với Kiev

Ban lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DNR) không sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Kiev, ông Dennis Pushilin, Phó Chủ tịch Hội đồng tối cao của DNR nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Theo ông, Donetsk không thể đối thoại trực tiếp với Ukraine vì đang ở trong “tình trạng chiến tranh”.

Đồng thời, ông cho biết ban lãnh đạo DNR đã lập nhóm làm việc có nhiệm vụ thảo luận các vấn đề tranh cãi kỹ thuật với phía Ukraine trong khuôn khổ chuẩn bị cho vòng tham vấn tiếp theo của nhóm liên lạc tại Minsk.

EU trừng phạt 18 cá nhân và tổ chức Ukraine

Ngày 27/11, chính phủ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đưa 5 tổ chức và 13 cá nhân của Ukraine vào danh sách trừng phạt của khối này.

Theo các nhà ngoại giao, những cá nhân và tổ chức nói trên sẽ bị phong tỏa tài sản, cấm đi lại do liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đặc biệt là gây rối trong các cuộc bầu cử ở khu vực miền Đông do lực lượng đòi độc lập chiếm đóng. Danh tính các cá nhân và tổ chức này sẽ được công bố trên tạp chí “Official Journal” của EU vào ngày 29/11.

Quyết định trên của EU được coi là động thái thể hiện lập trường của các nước châu Âu phản đối cuộc bầu cử do lực lượng đòi độc lập tổ chức hôm 2/11 vừa qua chọn ra người đứng đầu chính quyền và cơ quan lập pháp tại hai nước CH tự xưng ở miền Đông Ukraine là Donetsk và Lugansk. EU cho rằng cuộc bầu cử này phá hoại việc thực thi nghị định thư Minsk quy định bắn ở khu vực này.

Theo tin tức/TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề