OSCE. Trong kho của quân đội Ukraine thiếu một phần vũ khí hạng nặng

Các quan sát viên quốc tế ghi nhận một vài loại vũ khí trước đây đã đánh dấu hiện không có.

Các quan sát viên của đoàn quan sát đặc biệt (SMM) thuộc OSCE ở Ukraine đã thông báo rằng ở một vài kho của quân đội Ukraine thiếu vũ khí hạng nặng mà trước đó đã ghi nhận là có. Báo cáo của tổ chức công bố vào thứ 3, 19/5 đã nói về việc này.

 “SMM một lần nữa lại ghé qua 6 kho vũ khí hạng nặng dưới quyền kiểm soát của chính phủ. Trong quá trình xem xét các nhà quan sát đã ghi nhận một vài vũ khí trước kia đã đánh dấu hiện không có” – báo cáo có nói. Chính xác là 5 đại pháo (152 mm) trong một kho và 3 hệ thống tên lửa (Grad 122 mm). Ở 5 kho kia các vũ khí vẫn ở nguyên vị trí.

Ngoài ra các nhà quan sát cũng thông báo về việc bổ sung vũ khí hạng nặng trong kho dưới quyền kiểm soát của DNR. Theo số liệu của OSCE “trong 3 kho trước kia đã ghi nhận vũ khí vân nằm ở vị trí của mình”. Trong 3 kho khác nơi SMM trước đó ghi nhận thiếu vũ khí thì chúng lại xuất hiện.

Thông báo rằng đã quay trở về 4 hệ thống tên lửa Grad, hai đại pháo tự hành và 5 pháo. Trước đó đại diện ly khai tuyên bố rằng các vũ khí này được lấy khỏi kho để tham gia vào diễu binh ngày 9/5 ở Donesk. Các nhà quan sát ghi nhận các vũ khí mới được sơn lại với sọc đen da cam bên sườn.

Cùng nhớ lại, trước đó các nhân viên của đoàn quan sát thuôc OSCE ở Ukraine thông báo rằng ở vùng Shirokino vẫn giữ nguyên tình hình căng thẳng.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “OSCE. Trong kho của quân đội Ukraine thiếu một phần vũ khí hạng nặng”:

  1. Bán rồi! có thể cho Tàu hoặc Việt Nam!

  2. Phạm Trang viết:

    chuyển vào ngân khố hoặc bán chia nhau

  3. Trungdung Pham viết:

    Quân DPR và LPR lấy hết từ kho của quân đội Ukraine, chứ nếu không làm gì có vũ khí ( Nga có cung cấp đâu )!)))

  4. Cong Trung Le viết:

    Đã đưa đến nơi chuẩn bị đánh chiếm lại sân bay Donesk?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề