Obama : không có vẻ là Putin đã “đánh bại” một ai đó

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi các cuộc đàm thoại bị đổ vỡ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh bại” các đối tác phương Tây của họ ..

Về điều này nhà lãnh đạo Mỹ cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Slon viết.

“Ba hay bốn tháng trước, mọi người đều cho rằng ông như một người chơi cờ tướng, ông đã đánh bại các đối tác phương Tây và ngay cả cá nhân tôi, v.v.. Bây giờ ông ta đang phải đối mặt với sự sụp đổ của đồng rúp, một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và sự suy giảm của nền kinh tế,.” – người đứng đầu nhà nước Hoa Kỳ cho biết.

Theo ông Obama, các kết quả của các chính sách của Putin “là không giống với thành tích của một người đã đánh bại ” Tổng thống Mỹ hay Hoa Kỳ.

“Một số nhà ngoại giao có cảm giác như ở mức phản xạ , đầu tiên khi bắn súng , và sau đó bạn nghĩ như bạn là người hùng (mạnh mẽ). Tôi không đồng ý với cái đó. Chúng tôi đã lấy một lập trường cứng rắn chống lại các nước đó, mà theo ý kiến của chúng tôi, là họ vi phạm luật pháp quốc tế, hoặc chống lại lợi ích của chúng tôi “- cho biết Obama.

19 Tháng Mười Hai Hoa Kỳ, Canada và Liên minh châu Âu đã mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Nga. Washington và Brussels đã cấm các quan hệ kinh tế với các doanh nghiệp của bán đảo Crime, và gia tăng thêm “danh sách đen” của những người có tài sản bị đóng băng. Ottawa, đến lượt mình, cấm cung cấp thiết bị cho khai thác ,thăm dò dầu mỏ nhập vào Nga..

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Obama : không có vẻ là Putin đã “đánh bại” một ai đó”:

  1. Văn Hùng viết:

    Cũng giống như ta thôi, sau 75, ai cũng bô bô cái miệng là ta đã thắng đã thắng. Nhưng bây giờ mới biết ai mới là kẻ thắng kẻ thua. Con cái quan chức đau nhau ra nước ngoài hoặc, định cư, the xanh, mua nhà, tậu đất, dân Việt thì ngây ngô ra đấy vẫn luôn miệng chửi những kẻ thức tỉnh và ủng hộ chúng nó trong khi đất nước thì dần rơi vào tay Tàu. thằng Nga cũng vậy thôi. Cái bệnh ảo tưởng, nhìn 1 tưởng mình có 10 đả ăn sau vào tâm trí của những kẻ theo cnxh. Điều này cũng chẳng khác gì với Putin, 1 kẻ từng là điệp viên của Liên Xô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề