Obama đã phủ quyết dự luật về gói cứu trợ cho Ukraina

Tài liệu này cung cấp hỗ trợ cho Ukraina với số tiền là $ 300 triệu

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trả lại cho Quốc hội Mỹ một dự luật, bởi ông không đồng ý rằng trong dự luật số tiền chi tiêu như thế nào dành chi phí cho các cuộc chiến để tránh tự động cắt giảm ngân sách cho các chương trình quân sự của Hoa Kỳ. Về điều này hãng tin Reuters cho biết.

“Tôi đang thu xếp trả lại điều luật cho Quốc hội, và thông điệp của tôi với họ rất đơn giản:” Hãy làm điều đó đúng “- Obama cho biết.

“Chúng ta đang ở giữa của cuộc tranh luận ngân sách. Hãy có một ngân sách được cấp vốn đúng cho cả nền an ninh quốc gia và nền kinh tế của chúng ta ” – Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng ông Obama và đảng Dân chủ đang ủng hộ cho việc mở rộng ngân sách về chi tiêu trong nước thay vì tăng kinh phí của Lầu Năm Góc.

Tuy nhiên, những đảng viên đảng Cộng hòa, những người kiểm soát Quốc hội tin rằng điều đó là vô trách nhiệm chơi trong chính sách an ninh quốc gia để bảo vệ các chương trình chi tiêu cho động vật tại một thời điểm khi Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng trên toàn thế giới.

“Bằng cách đặt chính sách đối nội trước quân đội chúng ta Obama đang đe dọa nền an ninh quốc gia Mỹ” – ​​chủ tịch ban đại diện Hạ viện, đảng viên đảng Cộng hòa John Boehner đã tuyên bố cho biết.

Theo quy định của Quốc hội, Hạ viện sẽ xem xét quyền phủ quyết trước Thượng viện. Để vượt qua quyền phủ quyết dự kiến ​​cho cuộc họp vào ngày 05 tháng 11.

Lưu ý rằng tài liệu mà ông Obama phủ quyết là sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraina với số lượng 300 triệu USD.

Nhớ lại Obama ra lệnh bắt đầu quá trình tháo bỏ lệnh cấm vận trừng phạt đối với Iran.

CK2 theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề