NSDC cảnh báo về một “lực lượng gìn giữ hòa bình” của Nga tại Donbass

Lực lượng ly khai đang chuẩn bị một kế hoạch khiêu khích quy mô lớn nhằm mục đích tạo cớ để tổng thống Nga Putin đưa “lực lượng gìn giữ hòa bình” vào Donbass – Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina (NSDC) ra thông cáo cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm nay tại Kiev.

Lệnh ngừng bắn giữa phe ly khai và chính phủ Ukraina chỉ tồn tại trên giấy, tình hình trong khu vực chiến sự Donbass  vẫn còn rất căng thằng. Các vụ tấn công quân sự và pháo kích của phe ly khai nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ vẫn liên tục, giao tranh ác liệt diễn ra ở một số nơi đặc biệt tại khu vực sân bay Donesk.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận sự chi viện binh lính và vũ khí cho lực lượng ly khai miền Đông Ukraina, từ phía lãnh thổ Nga vẫn tiếp tục được diễn ra, với quy mô lớn. Cụ thể, gần đây nhất, ngày 08 Tháng Mười Một, quan sát viên OSCE tại khu vực làng Makeyevka tỉnh Donesk, thuộc sự kiểm soát của phe ly khai “DNR” đã ghi nhận được một đoàn 40 xe tải hạng nặng, trong đó có một số xe chở vũ khí hạng nặng pháo 122 mm. Cũng theo báo cáo của giám sát OSCE trong đoàn xe có những binh lính trong quân phục màu xanh đậm, giống quân đội Nga nhưng không mang phù hiệu. Ngay trong thành phố  Donesk, tại giao điểm đại lộ Lenin và Kuprin, quan sát viên  ghi nhận một đoàn xe tăng gồm 4 chiếc T-72 và 5 chiếc T-64.

UNIAN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “NSDC cảnh báo về một “lực lượng gìn giữ hòa bình” của Nga tại Donbass”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Kiểu gì thì nó cũng phải tìm mọi cách để hợp pháp và công khai hóa lính xanh bằng cái tên khác. Và lực lượng gìn giữ hòa bình là lựa chọn dễ chịu nhất. Nếu ko công khai thì Putin cũng ko thể nói dối mãi những cái chết của lính Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề