Những quy luật ngầm của ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản

Mỗi năm có khoảng 6.000 nữ diễn viên gia nhập làng phim người lớn và tất cả họ đều phải tuân theo những quy định bất thành văn.

Dòng phim người lớn ở Nhật Bản hay còn gọi là JAV bắt đầu nổi lên từ những năm 1996 như một trào lưu và trở thành hiện tượng trên khắp châu Á và thế giới. Theo sau đó là hàng loạt các công ty chuyên sản xuất và đào tạo diễn viên cũng ra đời nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, vì cũng được coi là một ngành công nghiệp nên những người hoạt động trong nghề sẽ có những quy tắc ngầm phải tuân theo. Nếu phạm phải sai lầm, người đó sẽ bị mất việc hay thậm chí là không thể tiếp tục làm trong nghề nữa.

Công cuộc tuyển chọn diễn viên gắt gao – Người tuyển dụng phải giữ tấm thân “trong sạch”

Nếu chỉ nhìn hình ảnh, chắc chắn ai cũng nghĩ làm diễn viên phim người lớn vô cùng đơn giản, chỉ cần khuôn mặt và vóc dáng là đủ. Nhưng mọi chuyện không đơn thuần như vậy, một diễn viên trúng tuyển sẽ phải đảm bảo cả giọng nói hay và thần thái xuất sắc; còn người tuyển dụng thì phải tuân theo một thứ luật bất thành văn.

Nói cách khác, những người làm công tác tuyển dụng các nữ diễn viên phim người lớn không được phép có hành động thân mật gần gũi với các ứng viên. Các chuyên viên có thâm niên trong nghề thường nói đây là công việc chỉ nhìn chứ không được động chạm.

Những người có bản lĩnh cao cường thường phải cố gắng cự tuyệt khi các cô gái cố tình tấn công mình. Tuy nhiên cũng có nhiều đồng nghiệp vì không kiềm chế được bản thân đã bị mất việc một cách ngậm ngùi.

Còn trong quá trình dựng phim, theo tiết lộ của một người trong ngành, từ đạo diễn, nhiếp ảnh đến quay phim đều phải duy trì cảm xúc bình thản, tự nhiên và tuyệt đối không được bình luận, trêu trọc diễn viên. Bất kỳ người nào có ý đồ không hay sẽ bị cho thôi việc.

phim người lớn
Các diễn viên và nhân viên trên phim trường phải giữ thái độ bình thản khi làm việc

Diễn viên phải tôn trọng bạn diễn

Các nam diễn viên trước khi được tuyển chọn vào làm thường phải được kiểm tra kỹ càng về thể chất, body phải cường tráng và phẩm chất đạo đức tốt. Quy định ở đây là các nam diễn viên trong quá trình làm việc không được tỏ thái độ sỗ sàng, bất lịch sự và tuyệt đối tôn trọng đối tác. Họ sẽ không hỏi số điện thoại hay mời bạn diễn nữ đi ăn uống trò chuyện mà lặng lẽ ai trở về nhà đấy và tiếp tục vào ngày hôm sau sau khi xong việc.

Để đảm bảo sức khỏe cho các nữ diễn viên, các nam diễn viên đóng phim AV sẽ phải tiến hành kiểm tra định kỳ hàng tháng và sẽ phải nghỉ việc tạm thời để điều trị nếu phát hiện bệnh lý.

phim người lớn
Cả nam và nữ diễn viên đều phải giữ khoảng cách với nhau sau khi phim kết thúc

Những câu chuyện bi hài khi nữ giới đi làm diễn viên phim cấp 3

Kubori là nhà sản xuất phim người lớn có tiếng ở Nhật Bản. Ông làm việc tại Alice Japan – một trong ba công ty sản xuất phim AV lớn nhất Nhật Bản. Cả cuộc đời của ông đã chứng kiến không ít những tình huống cười ra nước mắt khi các cô gái hoặc là cố tình trốn gia đình đi làm diễn viên hoặc là từ bỏ mọi thứ mình đang có để dấn thân vào cái mới trong những phút buồn đau.

Ông kể rằng, có nhiều cô gái rất ngại ngùng khi ông yêu cầu cởi bỏ quần áo để kiểm tra, nhưng cũng có những người rất bạo dạn tấn công lại ông. Nói chung ông đã tiếp xúc với đủ các tính cách con người trong suốt những năm làm việc của mình.

Có một nữ diễn viên đã từ bỏ công việc ổn định trong bệnh viện của mình để lấn sân sang ngành công nghiệp phim người lớn chỉ để lấy tiền đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô này nói rằng muốn kiếm tiền thật nhanh chứ không hề thích nhận vài ba đồng lương bèo bọt hàng tháng nữa.

phim người lớn
Các mỹ nữ xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng đều tìm đến phim người lớn như một cách giải thoát cuộc đời

Còn có một trường hợp khác là con gái lén lút đóng phim nhưng bị bố mẹ phát hiện. Họ đã đến thẳng công ty yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm có hình ảnh con gái họ đồng thời đe dọa đưa công ty ra tòa. Nhưng tất cả đã là quá muộn, một phần là vì băng đĩa đã bán hết, phần khác là vì họ làm việc dựa trên giấy tờ ký kết nên cũng không thể làm gì khác được.

Kubori cho biết, cũng có nhiều phụ nữ đã có chồng nhưng sau đó vì hôn nhân không trọn vẹn nên đã tìm đến con đường này mong giải khuây. Có người rất thành công nhưng cũng có những người không thể chịu đựng được lâu và phải nhanh chóng giải nghệ.

Ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản đang là nguồn thu lớn từ làng giải trí nước này.Theo số liệu thống kê năm 2013, có khoảng 20.000 ấn phẩm phim được phát hành hàng năm và nghệ sĩ phim người lớn Nhật Bản cũng sớm được biết đến ngoài biên giới Nhật. Theo đó, mỗi năm, đất nước này lại tiếp nhận khoảng 6.000 nữ diễn viên mới muốn gia nhập ngành giải trí dành cho người lớn.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề