Nhà máy “Yujzmash” phát triển hệ thống tên lửa “Korshun-2” còn khủng hơn “Iskander” của Nga

"Южмаш" разработал ракетный комплекс "Коршун-2" круче российского "Искандера"

Triển lãm quân sự quốc tế “Vũ khí và An ninh -2014″ ở Kiev tổ hợp thiết kế ” phương Nam ” đưa ra một đề án thiết kế chế tạo hệ thống tên lửa hoạt động-chiến thuật” Korshun-2 “.

Theo đặc điểm mục đích và hiệu suất của tổ hợp tên lửa Ukraine này tương tự như tên lửa R-500 của Nga trong tổ hợp “Iskander-M”, theo thông tin cho biết.

Phát triển các loại hệ thống vũ khí tên lửa cho Bộ Quốc phòng Ukraine vẫn là ưu tiên hàng đầu cho tổ hợp thiết kế  “Phương Nam ” . Vì vậy, tại thời điểm này đang tiến hành các công trình thiết kế và xây dựng một hệ thống tên lửa mới đa chức năng để trang bị cho các lực lượng vũ trang của Ukraine. Các phức hợp này  tương lai sẽ sử dụng tên lửa hành trình phát triển trên cơ sở của “Cánh diều (Korshun)”, nhằm tiêu diệt các mục tiêu ở mặt đất.

Rất quan trọng là tại thời điểm này hệ thống  phức hợp tên lửa Ukraine “Korshun-2” tương ứng với những hạn chế áp đặt bởi các chế độ kiểm tra công nghệ tên lửa ( chiểu theo hạn chế này, các quốc gia có công nghệ chế tạo tên lửa không thể xuất khẩu chúng nếu tầm bắn vượt quá 300 km và trọng tải có ích của tên lửa trên 500kg)

Người ta cho rằng các hệ thống tên lửa “Koshtun-2” sẽ có trọng tải thuốc nổ (trọng tải chiến) 480 kg, tốc độ của tên lửa sẽ có khoảng 0,7-0,8 Mach. Chiều cao bay của tên lửa hành trình mới “Korshun-2” sẽ đạt mức trần 50 km đồng thời có thể thực hiện bay trên các độ cao thấp từ 0 mét trở lên phụ thuộc vào địa hình. Phạm vi hoạt động của các hệ thống tên lửa mới trong bán kính khoảng 280-300 km…

Mặc dù trong những năm 2009-2013 tổ hợp thiết kế “phương nam” có gặp khó khăn về tài chính để phát triển các hệ thống tên lửa thế hệ mới, nhưng trên nguyên tắc chung bây giờ trong lĩnh vực hợp tác quân sự và xuất khẩu vũ khí với EU và Mỹ Ukraina sẽ đẩy nhanh khả năng cho mình sớm trang bị phức hợp hệ thống tên lửa mới này.

p.s:  vận tốc Mach là vận tốc thật trong môi trường khí quyển của vật thể bay, nó phụ thuộc vào mật độ khí quyển trên quỹ đạo bay, phụ thuộc vào nguyên liệu của động cơ rắn hay lỏng, Ở mặt đất thì 1 Mach tương đương với 340 m/giây (nôm na như người ta thường so sánh tốc độ của âm thanh tia chớp của sấm sét) hoặc 1225 km/h, nếu trên độ cao hơn 11 km vận tốc âm thanh giảm, vận tốc Mach tương đươc 295 m/c hoặc 1062 km/h.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề