Nga: 300 chiến binh đã thiệt mạng trong cuộc không kích dữ dội nhất trong tuần

Reuters – Lực lượng không quân Nga không kích 60 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria trong vòng 24 giờ qua và giết chết khoảng 300 chiến binh,  Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết. Đây là cuộc tấn công dữ dội nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria.

Trong bản tin trước đó của Moscow, hàng ngày họ tấn công 10 mục tiêu. Sự gia tăng các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn các chiến binh tái thành lập nhóm sau khi bị phân tán trong khu vực đông dân cư.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga máy bay không quân sử dụng bom KAB-500 có hệ thống dẫn đường chính xác đã phá hủy một trụ sở của nhóm chiến binh Liwa al-Haqq tỉnh Raqqa – Syria. Các cuộc tấn công làm thiệt mạng hai chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo và khoảng 200 chiến binh tại đó.

Nhóm Liwa al-Haqq không liên quan với  Nhà nước Hồi giáo, do đó tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga không rõ ràng về hai chỉ huy của nhóm đã thiệt mạng.

Cũng theo tin từ Bộ quốc phòng Nga cuộc không kích cũng phá hủy một căn cứ và kho đạn dược của Nhà nước Hồi giáo tại khu vực nhà tù cũ  gần Aleppo, giết chết 100 chiến binh khác.

Một nhóm giám sát cho biết họ quan sát thấy tại Aleppo các cuộc chiến đấu đã tăng lên khi Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ ngôi làng gần thành phố từ quân nổi dậy.

Mục tiêu khác được xác nhận từ Bộ quốc phòng Nga  là khu vực đào tạo chiến binh ‘tại các tỉnh Latakia và Idlib cũng bị không kích.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 11 phản hồi cho bài viết “Nga: 300 chiến binh đã thiệt mạng trong cuộc không kích dữ dội nhất trong tuần”:

 1. Hôm nay bộ quốc phòng nga lại báo cáo thành tích hoành tráng hơn mọi hôm :v

 2. Chuyên Dương viết:

  Hôm nay tấn công mạnh nhất mà tới 60 vụ.

 3. Hoang Xuan Hung viết:

  Nếu bớt đi cái ác trên thế gian này thì nên mừng . Đừng mỉa mai , rồi cũng có lúc màn trời , chiếu đất sẽ thấy mình ích kỷ .

 4. Minh Tran Quang viết:

  Gia dau tho bat dau tang. Dong руб co gia.nguoi dan do vat va

 5. Hoang Xuan Hung viết:

  Ở Donhetsk tiêu tiền rúp ?

 6. Ton Hoang viết:

  Tấn công 60 mục tiêu mà diệt có 300 chiến binh? Vậy xảy ra mấy trường hợp thắc mắc:
  1/ Mỗi vụ tương đương 1 quả bom bình thường, quả trúng bù quả trượt, quả vào khu đông người và quả vào kho tàng có vài bảo vệ lính gác…trung bình mỗi quả diệt 5 chú bịt mặt!
  Quá hiệu quả !!!
  2/ Hoặc là vũ khí ko chính xác, cứ nhè vào đàn gia súc hay mấy cái xe di động phía trước nào, mấy bụi cây gió rung rinh…là bổ nhào xuống luôn!
  Vũ khí quá nhạy cảm, quá mẫn cảm!
  3/ Hoặc là lính Nga xả đạn cho xong nhiệm vụ vì lý do sợ ko dám đến gần do nhát Die hoặc do có lương tâm k muốn giết người, bay về cứ an toàn ko bị khiển trách gì!
  Bố ai mà kiểm tra được ntn, cùng lắm thì viết bản tường trình, hoà cả làng!
  4/ hoặc là diệt nhiều chiến binh và dân thường quá, huỷ hoại nhiều quá, sợ quốc tế lên án và dân lương tri Nga hạ bệ nên mục đích là diệt được phe đối lập và lại khoe đc VK quá khủng quá chính xác nhưng lại ko mang tiếng huỷ diệt loài người!
  Quá cao thủ, trúng mấy đích!
  5/ Hoặc là VK tên lửa, máy bay…nó bắn ra nhưng lại bay vòng vèo như cái vụ bắn ở Crimea, suýt tự diệt vào chính tàu mình nên dấu nhẹm đi!
  Hề hề…
  ….vv
  Quả là khó hiểu!

 7. Chuyên Dương viết:

  Kệ đi anh. Hiểu đc chết liền cứ mỗi ngày nghe tin xong làm chai vodka ăn mừng.

 8. Ton Hoang viết:

  Thì đang say mới bình loạn vậy…:)))

 9. Chuyên Dương viết:

  Anh say cứ như Lý Bạch ý nhỉ.

 10. Ton Hoang viết:

  Ối giời, đc 1/100 ổng thì đã liêu siêu quệt bút lông vẽ cho Pu mấy cái râu cho giống Hitler:)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề