“Nền kinh tế của Ukraina đã đến châu Phi” – Saakashvili

Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili nói rằng mức sống của Ukraina hiện nay là đạt được gần như mức sống của cộng hòa Gabbonskoy ở châu Phi.

Ông nói điều này trong buổi phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình của chương trình Shuster Live thuộc kênh 1 + 1.

Saakashvili cho rằng, theo các nghiên cứu quốc tế mới nhất tại Ukraina trong nửa năm qua, GDP giảm hàng chục tỷ.

“GDP của Ukraina đã giảm từ 184 tỷ đến 115 tỷ USD $ có nghĩa là bình quân đầu người dân chúng, chúng ta nhanh chóng tiếp cận ở mức sống của Cộng hòa Gabon.”, – Ông nói.

Ngoài ra, theo Saakashvili, trong nền điều hành của chính phủ hiện nay đang tăng lên rất nhiều cấp độ các nền kinh tế ngầm.

Chính trị gia xem rằng hiện nay sự phát triển của nền kinh tế Ukraina là rất chậm và cách duy nhất để chấm dứt sự suy giảm nhanh chóng là phải cải cách triệt để.

“Nếu Ukraina tăng 2-3 phần trăm mỗi năm, chúng ta sẽ đạt được mức độ như ở năm 2013, năm của Yanukovych, khoảng đâu đó sau 15 năm.  Sau 15 năm, trừ khi có một cuộc cải cách triệt để trong nước.”, – Tổng thống Saakashvili nói.

T.V theo ipress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết ““Nền kinh tế của Ukraina đã đến châu Phi” – Saakashvili”:

 1. Charly Nguyen viết:

  Hic, nghe đến nước Châu Phi tưởng nó nghèo, xem mới biết GDP của nó hơn Ukraine cả chục bậc https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_GDP_(PPP)_per_capita

 2. Malaysia cao hơn mình tưởng, hơn cả Thailand dưới mức trung bình,

 3. Vinh Nguyen viết:

  Như dân Thanh Hóa hay nói “đi ra đàng học được một tràng khôn”. Cứ cặm cụi tưởng là mình đã khá, nhưng so với thiên hạ chưa là cái chi cả.

 4. Vu Anh Nguyen viết:

  Tìm hiểu kỹ hóa ra ông Saakashvili này tâng bốc Ukraine nhiều quá. Thu nhập bình quân đầu người của Gabon là 22000 đứng thứ 5x trong khi của U là hơn 8000 chút đứng 106 🙂

 5. Vao doc comments cua nguoi dan Ucraina tai cac trang bao dien tu cua chinh quyen U (news.liga.ua chang han) , nguoi dan U ho cung chan lao nay , toan chem gio linh tinh kieu giao dieu ho hao khau hieu mi dan la chinh , va cung co kha nhieu nguoi noi Gabon thu nhap con kha hon Ucraina :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề