NATO nghi ngờ Hy lạp truyền thông tin mật cho Nga

NATO tin rằng phía Hy Lạp truyền những dữ liệu bí mật mà  Athens thu được từ các đồng minh ở khối Liên minh bắc Đại Tây Dương cho Liên Bang Nga, hôm thứ Tư nhà xuất bản Mỹ The Daily Beast cho biết, trích dẫn các nguồn thông tin trong các cơ quan mật vụ của phương Tây.

“Nhiều người trong NATO sợ rằng thông tin được chia sẻ với Hy Lạp, bao gồm thông tin tình báo, ở Moscow cũng có “, – tờ báo viết.

Tờ báo dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của NATO, người bày tỏ sự khó chịu nói chung hiện hành tại trụ sở NATO, nơi người ta xem các đại diện Hy Lạp với một sự nghi ngờ đang tăng.

Tòa soạn của tờ báo Mỹ nhắc nhở rằng NATO gần đây đã quyết định giảm số lượng thành viên của đoàn Nga tại NATO, trong đó, theo Brussels, chủ yếu là các tình báo viên. Và bây giờ có những lo ngại rằng những “thiệt hại” có thể được bổ sung bởi Nga với sự giúp đỡ của Hy Lạp.

“Họ (người Hy Lạp – nxb) chỉ ” kỹ thuật ” về phía chúng tôi. Tình báo Mỹ đã không bao giờ hoàn toàn tin cậy người Hy Lạp “- tờ báo dẫn những lời của một cựu sĩ quan CIA, người đã tham gia trong lĩnh vực Hy Lạp.

Trong đó The Daily Beast, trích dẫn theo các nguồn tin trong các cơ quan mật vụ tình báo phương Tây ghi chú rằng từ khi đảng SYRIZA ở Hy Lạp lên nắm chính quyền thì các mối quan hệ giữa Athens và Moscow đã bắt đầu phát triển gần gũi, và ngoài những con số đáng kể các nhân viên tình báo Nga làm việc dưới cái vỏ ngoại giao ở Athens lại càng có thêm nhiều hơn.

Các cuộc họp thân thiện giữa các quan chức Hy Lạp và các đại diện của các cơ quan tình báo đối ngoại của Nga – SVR và GRU đã được tình báo NATO nắm bắt đang gây ra mối quan tâm và tranh luận tại Brussels và Washington, tờ báo cho biết.

Theo nguồn “Interfax”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề