Nam sinh Việt được 3 đại học hàng đầu thế giới ‘mời gọi’

Phạm Minh Hiếu (19 tuổi) vừa được Stanford University (Mỹ), Đại học Chicago và Đại học Columbia đồng ý cấp học bổng du học vì thành tích học tập đáng nể.

Nhận “cơn mưa” học bổng danh giá

Phạm Minh Hiếu, cựu học sinh chuyên Lý, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa được Stanford University – xếp thứ 4 trong top những trường đại học hàng đầu thế giới cấp học bổng.

Stanford University – xếp thứ 4 trong top các trường đại học hàng đầu thế  giới ( Ảnh minh họa)

Stanford University – xếp thứ 4 trong top các trường đại học hàng đầu thế
giới ( Ảnh minh họa)

Ngoài Stanford University, Phạm Minh Hiếu còn được Columbia University (thứ 14 thế giới), University of Chicago (thứ 11 thế giới) và một số đại học khác cấp học bổng du học. Ngoài học bổng 270.000 USD, Đại học Columbia còn cho Hiếu 10.000 USD để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học theo chương trình Egleston Scholars Program dành cho 20-30 sinh viên xuất sắc nhất trên tổng số khoảng 1.600 người được nhận vào học năm nay. Đó là sự ưu đãi rất lớn, khiến Hiếu phân vân với Stanford University – đại học có vị thế và danh tiếng cao hơn.

Hiếu cho biết em đang chuẩn bị sang Mỹ tham quan các trường cấp học bổng cho mình rồi mới quyết định chọn trường. Chuyến đi trong vòng 2 tuần này, Hiếu được Đại học Columbia và Stanford đài thọ chi phí.

Ở cả Stanford University, Chicago hay Columbia, Hiếu đều quyết định chọn ngành học Kỹ thuật như là sự kết hợp giữa Vật lý và Nghệ thuật, 2 niềm đam mê để đăng ký vào học. Thi vào chuyên Lý của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, suốt thời gian cấp 3, em dồn lực học tập, tìm tòi, nghiên cứu ở lĩnh vực này. Nhiều năm liền, Hiếu đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi học sinh giỏi Vật lý cấp thành phố, giải Nhì học sinh giỏi Vật lý cấp quốc gia (năm 2014), giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật ISEF quốc gia (năm 2013) và học bổng danh dự của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trước đó (tháng 12/2014), em mở một triển lãm sắp đặt kết hợp nghệ thuật với vật lý mang tên “Ở đây và bây giờ” nhằm nhấn mạnh lối sống vội vã đang làm con người hiện đại quên đi những vẻ đẹp xung quanh và chúng ta nên dành một chút thời gian ra khỏi cuộc sống bận rộn để nhận thấy những điều tốt đẹp mình bỏ lỡ. Triển lãm nhận được nhiều sự ngợi ca của dư luận.

Bí quyết “săn” học bổng du học

Đại học Chicago xếp thứ 11 trong top những trường đại học hàng  đầu thế giới (Ảnh minh họa)

Đại học Chicago xếp thứ 11 trong top những trường đại học hàng
đầu thế giới (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về bí quyết “săn” học bổng của mình, Hiếu cho biết bảng điểm SAT, TOEFL đẹp, bài luận trau truốt, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng… chưa phải tất cả để làm nên thành công. Với em, quan trọng là hiểu được mình là ai, thứ mình đam mê thực sự là gì và sự phù hợp của bản thân với phương châm, mục tiêu đào tạo của trường rồi thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy.

Theo Hiếu, các trường sẽ quan tâm đến cả quá trình hoạt động trong nhiều năm của học sinh thay vì khoảng thời gian ngắn. Vì thế, sự đồng bộ trong các hoạt động, vì một mục tiêu, một đam mê thực sự của bản thân, sẽ tạo được thế mạnh cho hồ sơ xin học bổng du học hơn việc tham gia nhiều sự kiện ngoại khoá không có liên quan, chỉ để làm đẹp cho hồ sơ.

Ngày nay


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề