Đại sứ Nga lên tiếng việc Mỹ nới lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam

“Chúng tôi thừa nhận quyền của Việt Nam để đa dạng hóa các quan hệ quân sự – công nghệ của mình”, Đại sứ Nga tại Việt Nam trả lời.

Tờ Russia Beyond the Headlines ngày 26/3 dẫn nguồn tin Interfax cho biết, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov khẳng định, Nga là một đối tác ưu tiên phát triển hợp tác công nghệ quân sự của Việt Nam, nhưng người Việt cũng có quyền phát triển quan hệ hượp tác với các nước khác.

“Liên bang Nga xem mình là đối tác ưu tiên hợp pháp trong lĩnh vực hợp tác quân sự – công nghệ của Việt Nam. Các nhà lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam thường đánh giá cao hợp tác với đất nước chúng tôi trong lĩnh vực này, họ nhiều lần tuyên bố như vậy”, ông Vnukov nói với Interfax.

“Đồng thời chúng tôi thừa nhận quyền của Việt Nam để đa dạng hóa các quan hệ quân sự – công nghệ của mình”, Đại sứ Nga tại Việt Nam trả lời khi được hỏi về bình luận của Moscow trước thông tin, Hoa Kỳ cuối năm 2014 đồng ý nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho Việt Nam, và liệu cạnh tranh giữa Nga và Mỹ có tăng lên trong việc cung cấp vũ khí cho Việt Nam hay không.

“Những người bạn Việt Nam của chúng tôi hoàn toàn hiểu và đánh giá cao thiện chí của Nga trong việc tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác quân sự – kỹ thuật với Việt Nam mà không bị chi phối bởi bất kỳ thỏa thuận chính trị nào, mục tiêu nhằm nâng cao khả năng phòng thủ của Việt Nam mà không nhằm vào bất kỳ bên thứ 3 nào”, ông Vnukov nói.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề