Mỹ điều bốn chiến cơ tàng hình F-22 trên đường sang Đức

Bốn máy bay tàng hình F-22A Raptor bay  đến căn cứ không quân Spangdahlem vào hôm nay để bắt đầu triển khai ở châu Âu trong chiến lược hỗ trợ thực thi chiến dịch “Quyết tâm Hoạt động Đại Tây Dương” (Operation Atlantic Resolve.)

Chiến đấu cơ thuộc phi đội 325 Fighter Wing, từ căn cứ Air Force Base Tyndall, Florida. Trước đó Lầu Năm Góc cử 12 máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II đến Trung và Đông Âu nhằm củng cố chiến dịch “Quyết tâm Đại Tây Dương”,  với mục tiêu chống lại điều mà phương Tây gọi là sự hung hăng từ Nga.

Đáng chú ý  việc triển khai  diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thư ký Air Force Deborah James công bố, một dấu hiệu cho thấy một phi đội bốn F-22 có thể được triển khai trên toàn thế giới một cách nhanh chóng: Như đã giải thích, trong năm 2013, không quân Mỹ hình thành một khái niệm mới về việc triển khai nhanh (với tên gọi “Rapid Raptor Package”) để triển khai một phi đội F-22 (kèm theo một máy bay vận tải C-17) và hậu cần hỗ trợ cho mọi cơ sở điều hành phía tiền tuyến cũng như các máy bay chiến đấu tàng hình đã sẵn sàng cho các hoạt động chiến đấu chỉ triển khai trong vòng 24 giờ với sự trợ giúp nhỏ của hậu cần.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ triển khai F-22 Raptors tại châu Âu. Bốn chiếc F-22 Raptors được triển khai tại Farnborough và RIAT trong cuộc trình diễn máy bay vào tháng 7 năm 2010.

Trọng Nghĩa (theo business insider)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề