Mỹ cảnh báo Nga có thể đổ quân tới Ukraine sau “bầu cử” vùng tạm chiếm ở Donbass.

Washington lo ngại rằng Moscow có thể sử dụng các cuộc bầu cử của bọn  khủng bố như một cái cớ để tăng cường hơn nữa sự hiện diện quân sự tại Ukraine

Người đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng Mark Stroh cảnh báo Nga tăng cường bổ sung quân đội để đổ vào Ukraina sau cuộc “bầu cử” của bọn khủng bố ở vùng LuganDon.

“Chúng tôi cảnh báo chống lại Nga đã sử dụng một cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp như vậy (trong cuộc bầu cử của những kẻ khủng bố trong LuganDon) như là một cái cớ để áp đặt thêm quân đội và thiết bị quân sự ở Ukraine, đặc biệt rõ như ban ngày là bằng chứng gần đây liên quan đến thực tế rằng quân đội Nga di chuyển lực lượng của mình trở lại khu vực biên giới dọc theo phía đông của Ukraine, “- cho biết đại diện của Hội đồng an ninh Quốc gia tại Nhà Trắng Mark Stroh.

Nhớ lại, theo Hội đồng An ninh Quốc gia của Ukraine, trong khu vực ATO đã không  ngừng di chuyển thiết bị nặng và nhân lực từ Nga. Bây giờ sự hiện diện của quân đội Nga trong khu vực là quá rõ ràng, thậm chí họ không thèm đeo mặt nạ.

Trong Hội Đồng An Ninh Quốc gia đã làm rõ là máy bay chiến đấu Nga tích cực xuất hiện nhất ở vùng gần sân bay Donetsk, cũng như ở các vùng  Stanichno-Lugansk, Popasnjansky, Slavyanoserbsk khu vực tỉnh Luhansk.

http://news.liga.net/news/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề