Một phép hóa giải của Obama đối với chính sách khủng bố khí đốt của Putin?

Một phép hóa giải của Obama đối với chính sách khủng bố khí đốt của Putin.

Hãng truyền thông CNN công bố một bài viết về hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bắc Kinh. Trong đó nêu ra một sự kiện, ông Obama đề xuất Trung Quốc sản xuất máy phát điện Andrea Rossi (năng lượng thấp nhiệt hạch hạt nhân) . Với biện pháp này, ông Obama đã thâu tóm thị trường tiêu thụ khí đốt Trung Quốc từ tay người Nga.

Dưới đây là bài viết của một tác giả không rõ tên về vấn đề này:

Ngày 16 tháng 10 tôi đăng trên Facebook bài viết “Tổng hợp hạt nhân lạnh (còn gọi là phản ứng nhiệt hạch lạnh) quật đổ giá dầu”

Đó là ý tưởng của kỹ sư Andrea Rossi, phát minh ra một thiết bị được gọi là E-SAT, nó tạo ra một nguồn lượng nhiệt năng lớn, và đã có một Ủy ban gồm 6 giáo sư vật lý đã xác nhận phát minh thuộc lĩnh vực khoa học vật lý cổ điển tuyệt vời này.

Tiếp theo, tôi đã viết rằng, sự xuất hiện của E-CAT hoàn toàn có thể thay đổi vấn đề năng lượng của cả hành tinh, bao gồm cả các đất nước sản xuất hydrocarbon (khí đốt thiên nhiên). Tất cả sẽ đều phụ thuộc vào một vấn đề, Mỹ  sẽ tiếp nhận phát minh này và khai thác sử dụng nó.

Các sự kiện gần đây đã xác nhận hoàn toàn dự đoán của tôi. Các bạn còn nhớ rằng, trong hội nghị thượng đỉnh APEC Bắc Kinh hồi đầu tháng mười một vừa qua. Báo chí rùm beng những chuyện, nào là Obama nhai kẹo cao su, nào là Tổng thống Putin chăm sóc vợ ông Tập Cận Bình… Nhưng một sự kiện chính lại  không được mọi người để ý đến.

CNN công bố một đoạn viết về hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bắc Kinh:

Trong thành phần phái đoàn Mỹ đến Bắc Kinh, Obama đã mang theo nhà tỷ phú người Mỹ gốc Trung Quốc JT Vaughn. Đôi nét về người này, JT Vaughn là người sáng lập ra tập đoàn nhiệt công nghiệp Industrial Heat,  và trong tháng Giêng năm nay tập đoàn đã  đã mua lại toàn bộ bản quyền sản xuất và kinh doanh máy phát điện E-CAT Rossi. Như vậy phát minh máy phát nhiệt điện Rossi hoàn toàn thuộc sự kiểm soát của chính phủ Mỹ.

Dẫn chú từ bài viết: Nếu đặt những hệ thống liên kết vài nghìn máy phát nhiệt điện Rossi với nhau – nhu cầu năng lượng của thế giới sẽ được đáp ứng.

Tại hội nghị thượng đỉnh APEC Bắc Kinh, ông Obama đã mang con át chủ bài này đặt lên bàn chơi. Ông Obama nói gì? với ai? CNN không đưa tin cụ thể. Tuy nhiên theo những nguồn tin xác thực, đã có một cuộc họp giữa JT Vaughn với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Các bên đi đến quyết định thiết lập một khu vực công nghiệp đặc biệt tại Baoding (Trung Quốc), dùng để sản xuất công nghiệp hàng loạt các máy phát nhiệt điện E-CAT Rossi theo giấy phép và sự kiểm soát của Hoa Kỳ.

Trong những năm tới, Trung Quốc sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các máy phát E-CAT Rossi, và khi đó tất cả nhà máy thủy điện, hạt nhân, nhiệt điện có thể được cất vào kho lưu trữ. Trung Quốc khi đó sẽ đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cần thiết. Và câu hỏi đặt ra, lúc đó dầu mỏ và khí đốt của Nga còn giá trị nữa không?  Và hệ thống đường ống dẫn khí đốt “sức mạnh Siberia” có thể được cho là đã chết trước khi sinh. Và nếu điều này thực tế, ông Obama đã cắt đứt của Nga thị trường tiêu thụ khí đốt.

Chính sách khủng bố năng lượng của Putin đã tìm thấy phép hóa giải.

P.S thông tin tham khảo theo nguồn: http://espreso.tv/blogs/2014/11/26/na_hazovyy_shantazh_putyna_pryshla_otvetka_ot_obamy


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Một phép hóa giải của Obama đối với chính sách khủng bố khí đốt của Putin?”:

  1. putin viết:

    Putin ko thích điều này…

  2. Vinh Nguyen viết:

    Chắc phải khuyên ông Obama nhẹ tay và từ từ thôi, vì sợ lúc đó hai ông anh này lại gây hấn lẫn lộn với nhau trong cuộc chiến năng lượng thì chúng ta cũng mệt lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề