Tin vắn mới nhất về vụ tai nạn máy bay A321

Trong trường hợp của vụ tai nạn của máy bay Airbus A321 có các chi tiết mới. Theo các nguồn tin được tiếp xúc với việc điều tra, trong số những mảnh vỡ được tìm thấy có những “yếu tố không thuộc về máy bay”. Chúng đã được chuyển đến các chuyên gia. Các “Hộp đen” cũng ghi lại được những “âm thanh không điển hình”. Đồng thời vệ tinh của Mỹ cũng đã ghi lại được một flash nhiệt ngay trước vụ tai nạn máy bay.

1. Vệ tinh của Mỹ đã ghi lại flash nhiệt tại thời điểm vụ tai nạn máy bay A321

03/11/2015  03:35 (giờ Moscow) 

Vệ tinh của Mỹ đã ghi lại được  flash nhiệt  trên đảo Sinai của Ai Cập vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn của máy bay Nga A321, NBC News thông báo.

Theo một quan chức cấp cao ở Lầu Năm Góc, flash nhiệt có thể được gây ra bởi một vụ nổ  trên máy bay (nó có thể là một sự bùng nổ của các bồn chứa nhiên liệu, của động cơ hoặc bom), chứ nó không chắc – bị rơi vì các tên lửa mặt đất. Cần lưu ý rằng chỉ vệ tinh là có thể ghi lại được nhanh nhất dấu vết nhiệt của vụ nổ.

Một quan chức khác khẳng định rằng chiếc máy bay đã bị vỡ vụn ở độ cao lớn, nhưng bằng chứng từ mặt đất  vào lúc này không có.

Trước đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Klэpper cho biết thiếu bằng chứng trực tiếp về lý do rơi của A321 là do một cuộc tấn công khủng bố.

Sáng ngày 31 tháng 10 chiếc Airbus A321 của hãng “Kogalymavia”  Airlines bay từ Sharm El Sheikh đến St Petersburg bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập trên tàu có 217 hành khách và phi hành đoàn bảy người đã thiệt mạng.

2. Tại sân bay Sheremetyevo hãng “Aeroflot” đã cho thay thế chiếc A321, được cho là để bay đến St. Petersburg

03/11/2015  10:30

Hãng hàng không “Aeroflot” đã thay thế chiếc máy bay A321 trên tuyến Moscow – St Petersburg vì những vấn đề kỹ thuật, Tass thông báo.

“Máy bay A321 trên tuyến Moscow – St Petersburg, được cho là để bay ra khỏi sân bay Sheremetyevo lúc  6:40 MSK, đã không được bay ra và đã được thay thế bằng loại máy bay khác. Khi khởi động động cơ các lỗi kỹ thuật trong máy bay đã được tìm thấy. Thậm chí máy bay không có thời gian để khởi động. Hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay và thay thế máy bay khác, “- một nguồn tin trong Sheremetyevo Airport cho biết.

Lỗi kỹ thuật là một trong những phiên bản chính của vụ tai nạn máy bay Airbus A321 tại Ai Cập, mặc dù “Kogalymavia” loại trừ khả năng này.

3. Nguồn tin: tại hiện trường vụ tai nạn A321 đã tìm thấy các phần không liên quan đến thiết kế của nó

03/11/2015, 10:44

Các chuyên gia làm việc trong các khu vực bị rơi của máy bay A321 của Nga tại Sinai, đã phát hiện các phần không liên quan đến thiết kế của nó, TASS báo cáo, trích dẫn một nguồn tin.

“Các chuyên gia đã tìm thấy trong khu vực tai nạn các yếu tố không liên quan đến cấu trúc máy bay,” – ông nói.

Theo nguồn tin, chúng đã được gửi để kiểm tra.

Trước đó nó đã được báo cáo rằng vệ tinh của Mỹ ghi nhận một flash nhiệt trên vùng  Sinai Ai Cập tại thời điểm bị tai nạn của chiếc máy bay Nga.

4. Doanh số bán hàng các tour du lịch giảm mạnh  

03/11/2015, 10:34

Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga báo cáo rằng hầu như không có hủy bỏ các tour du lịch, nhưng doanh số bán hàng giảm mạnh. Ngày 02 tháng 11, ngày làm việc đầu tiên sau vụ tai nạn của máy bay Nga ở Ai Cập, cơ quan du lịch quan sát thấy sự đìu hiu như dự kiến: Đặt chỗ rất nhỏ, một số thậm chí ngưng hẳn, RATA-news báo cáo.

Tổng giám đốc của ” Chuỗi cửa hàng đến phút cuối ” Sergei Agafonov cho rằng thị  trường đã phản ứng với thảm họa ngay trong ngày 31 tháng 10. Khi đó, số lượng đặt chỗ đã giảm khoảng một phần ba so với nhu cầu hàng ngày. Vào sáng ngày 02 tháng mười một đã giảm 50%, tình hình còn bi đát hơn lúc 16:00 – doanh số bán hàng đã giảm hai hoặc ba lần. “Nhưng đến cuối ngày, việc đặt chỗ đã hồi phục, kết quả là sự giảm đã trở về mức 30-40%”, – Agafonov cho biết. Theo ông, sự sụt giảm đáng kể nhất đã được quan sát là Tours của hãng Brisco.

Nguyen Hong (theo Газета.Ru)

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề