Merkel và Tổng thống Obama đã nhất trí hỗ trợ tài chính cho Ukraina

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama, về viện trợ gói tài chính tiếp theo cho Ukraina.

Merkel và Tổng thống Obama đã đánh giá tích cự bắt đầu cải cách  ở Ukraine, cũng như tham vọng của chính phủ trong vấn đề này.

Cũng như đã thảo luận hỗ trợ toàn phần cho các gói hỗ trợ tài chính mới của EU và Hoa Kỳ chuẩn bị cho nền kinh tế Ukraine, báo HB viết.

Các chính trị gia một lần nữa lên án các hoạt động của phiến quân ở miền đông Ukraine vi phạm liên tục thỏa thuận ngừng bắn – trang web của Nhà Trắng thông báo.

Trước đó hôm 15 tháng 1, nghị viện châu Âu đã bày tỏ tình đoàn kết với Ukraine và những người dân, và lên án hành vi khủng bố ở phía đông Ukraina.

Ngoài ra, Nghị viện châu Âu tin rằng Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraine và EU nên trở thành một loại “lộ trình” cho các cải cách cần thiết trong nước, mặc dù trong tình hình quân sự ở khu vực Donetsk và Lugansk đang xảy ra.

Tài liệu ghi nhận tầm quan trọng của việc tăng viện trợ cho Kiev từ EU, bao gồm cả kỹ thuật.

Trong phiên họp cuối cùng của Quốc hội Châu Âu, tiếp theo là việc thông qua nghị quyết về Ukraine đã được tổ chức 18 tháng 9 năm 2014. Trong tài liệu này, các nghị đã sĩ kêu gọi xem xét lại quan hệ với Nga và  tăng cường trừng phạt tăng cường chống lại nó.

N.V (unian.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Merkel và Tổng thống Obama đã nhất trí hỗ trợ tài chính cho Ukraina”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề