Medvedev: Ukraina từ chối giá gas ưu đãi mà “không rõ lý do”

Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga cung cấp khí đốt tự nhiên với giá ưu đãi cho Ukraina, nhưng Kiev đã từ chối. Về điều này “gazeta.ru” cho biết.

“Chúng tôi đã luôn luôn cư xử rất cởi mở đối với Ukraina về nguồn cung cấp khí đốt. Ngay cả trong tình hình khó khăn hiện nay, trong một tình huống mà mối quan hệ song phương của chúng ta, hãy cho rằng không phải là tốt nhất, không phải trong giai đoạn tốt nhất của sự phát triển của mình, chúng tôi đã vẫn đưa ra đề nghị đáp ứng cho người tiêu dùng Ukraina cung cấp khí đốt của chúng ta với giá ưu đãi, với giá khuyến mại “- ông Medvedev cho biết.

Thủ tướng Nga cũng tin tưởng rằng khí đốt tự nhiên mà Ukraina mua từ các đối tác châu Âu, giá ở mức $ 20-30 đắt hơn so với Nga. Ngài Medvedev cũng cho biết Nga sẵn sàng nối lại đối thoại về nguồn cung cấp khí đốt Ukraina với các phương thức khác nhau.

“Nhưng đối tác Ukraina của chúng ta không hiểu vì một số lý do nào đấy, đối với tôi, là hoàn toàn không rõ, từ chối cơ hội này” – thủ tướng cho biết.

Tẩu Vi theo gazeta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Medvedev: Ukraina từ chối giá gas ưu đãi mà “không rõ lý do””:

 1. Nếu quay lại 20 năm về trước khi năng lượng là vấn đề lớn thì Nga có ưu thế, còn hiện tại thì không. Nhục nhất là hàng rẻ hàng ngon mà khách vẫn chê.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Chỉ cách đây hơn nữa năm thôi truyền thông NGa và thậm chí các quan đầu nước Nga còn chỉ tay năm ngón là Ukraina sẽ chết cóng vì không tìm đâu ra năng lượng để sưởi ấm, và còn giáo huấn là muốn mua khí thì phải đệ đơn trước cả năm, trả tiền trước, mua để sử dụng hay không mua đều phải trả tiền, nếu không thì còn lâu mới thấy được khí của Nga và đàm phán thì đến tận hang ổ của ở Kremlin mà nói chuyện, không ai hơi đâu mà đi nói chuyện với người mua. Đàm phán xong rồi mà ông Tổng Putin không gật hay nhăn mặt là phăng teo…, thế thì ai mà chả sợ. Cứ đợi đấy, theo họ UKraina còn nợ 29 tỷ ? cơ mà. Ukraina không muốn mua gas của Nga thì đúng hơn.

 3. bây giờ Nga hết thời rồi, năng lượng đâu còn là vấn đề lớn nữa vì Ukr đã có lò đốt củi sưởi ấm rồi.

 4. Manh Duymanh viết:

  Noi fet .trong nha cva Dot cụi ah

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Năng lượng là vấn đề số 1 và luôn là như thế. Tuy nhiên chuyện kinh tế phải tách khỏi chuyện chính trị. Bấy lâu dùng khí đốt ép Ukraina quá nhiều họ không chịu nổi. Nếu giá phải chăng họ lại quay lại mua… Chạy đâu cho đắt nếu khí đốt của Nga rẻ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề