Ukraina năm 2030: Mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về tương lai của đất nước này.

 

 

Trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về hình ảnh của Ukraina vào năm 2030.

Trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về hình ảnh của Ukraina vào năm 2030.

Báo mạng ONLINE.UA đã đăng bài viết của một doanh nhân và nhà hoạt động xã hội Valery Pekar,  trên trang block của anh ấy trong  Facebook.

“Vậy, Ukraina sẽ giống như quốc gia nào trong năm 2030? Nó tương tự như Italy. Khắp nơi đều có một số lượng đáng kinh ngạc các quán cà phê và nhà hàng ngoài trời trong gần sáu tháng, ở đó nấu ăn rất ngon, và mọi người, hình như là không vội vàng. Ỏ  đây nói chung không đi đâu mà phải vội vã: ở đây chả khác gì ở miền  Địa Trung Hải “, – Pekar đã viết.

“Ukraina tương tự như Israel. Các  công ty toàn cầu hàng đầu đều  có các phòng thí nghiệm của họ ở đây, và mỗi tháng chúng ta sẽ được biết về hợp đồng lớn với một STARTUP nào đó, mà  sẽ cho ra đời những sản phẩm không tưởng trên cơ sở các công nghệ hiện đại nhất.”, – Ông tiếp tục câu chuyện của mình.

“Ukraina tương tự như Thụy Sĩ.  Toàn bộ công dân của đất nước đều là những người lính dự bị, những người sẵn sàng bất cứ lúc nào có thể cầm vũ khí để bảo vệ gia đình và người dân của họ. Biết làm sao được:  Với các nước láng giềng như vậy thì luôn luôn cần phải cảnh giác” – doanh nhân cho biết.

“Ukraina giống như Thổ Nhĩ Kỳ. Đi trên con đường của mình, nhưng buộc tất cả phải tôn trọng. Là một đồng minh quân sự mạnh mẽ của tất cả những ai muốn hòa bình và đấu tranh với sự hỗn loạn và chủ nghĩa khủng bố..”

Tiếp theo, Pekar đã so sánh Ukraina với Anh và Hà Lan.

“Ukraina giống như Vương quốc Anh. Tất cả mọi người dân  rất tôn trọng truyền thống của mình, ngay cả khi chúng được tự lập ra, bởi vì chính sự tôn trọng truyền thống tạo ra cảm giác độc lập, ổn định và sức mạnh. Trong một thế giới toàn cầu mở rõ ràng không thể sống khác được.

Ukraina giống như Hà Lan. Đó là một xã hội cởi mở, ở đó có sự tôn trọng  tự do của mỗi người và  người ta biết rằng phải trả giá nào để đạt được nó. Ở  đó không có chỗ cho sự bất kỳ sự  bài ngoại nào.  Ở đó tất cả mọi người được tự do làm bất cứ điều gì mình muốn miễn là nó không ảnh hưởng tới người khác ”-. ông nhấn mạnh.

“Ukraina là  chính mình. Bởi vì không có một đất nước thứ hai như thế” — Pekar kết luận.

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo

http://strength-mind.blogspot.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề