Liệu có tồn tại hay không một kim tự tháp và nền văn minh cổ ở Nam Cực?

“Kim tự tháp” ở Nam Cực đã được phát hiện khá lâu. Tin tức về kiến trúc bí ẩn này đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và người tin học thuyết UFO, vô số giả thuyết đã được đưa ra để giải thích sự kì lạ của những “kiến trúc” này.

Các giả thuyết được đưa ra gồm: công trình xây dựng của người ngoài hành tinh, các căn cứ quân sự bí mật của những nền văn minh cổ đại với công nghệ tiên tiến, trong khi đó những người khác tin rằng kim tự tháp này chỉ là hình thù được hình thành tự nhiên. Đáng tiếc giả thuyết này vẫn chưa được xác nhận hoặc bị từ chối vì không có những dữ liệu chính thức để xem xét vấn đề một cách rõ ràng.

Một vài hình ảnh được lưu truyền trên Internet cho thấy tồn tại một kiến trúc kim tự tháp trong môi trường lạnh giá ở Nam Cực, trong số đó là hình ảnh thu được từ Chương trình Khám phá Đại dương quốc tế (IODP), một dự án quốc tế thăm dò khảo sát biển sâu.

Việc phát hiện ra kim tự tháp ở Nam Cực dẫn đến những suy đoán về hình thái trong quá khứ của Nam Cực. Một số người đưa ra ý kiến rằng nó cũng lạnh như ngày nay, và các nghiên cứu khoa học cũng đang tìm cách chứng minh giả thuyết đó.

Năm 2009, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu và thu thập mẫu vật, khảo sát các hạt phấn hoa ở Châu Nam Cực cho thấy hệ sinh thái của Châu Nam Cực ở quá khứ rất khác biệt, vào một thời điểm nhất định nhiệt độ mùa hè tại đây có thể lên tới 20 độ C.

Trong năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác định được 32 loài vi khuẩn và vi sinh vật, trong đó có loài vi khuẩn ưa mặn 2800 tuổi được lấy từ các mẫu nước ở hồ Vida tại phía đông Nam Cực. Băng vĩnh cữu trên mặt hồ là loại băng dày nhất trên Trái đất.

1

Có thể châu Nam Cực trong quá khứ không lạnh như hiện nay?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Trong quá khứ châu Nam Cực có đủ ấm để một nền văn minh cổ đại tồn tại ở đây? Và nếu một nền văn minh cổ đại đã phát triển ở Nam Cực trong thời tiền sử, tại sao hôm nay chúng ta không tìm thấy bằng chứng về cuộc sống của họ?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, có những kiến trúc ở Nam Cực, cả những kim tự tháp và các bằng chứng đủ để chứng minh giả thuyết về nền văn minh cổ xưa đã từng tồn tại ở Nam Cực trong quá khứ. Liệu cộng đồng khảo cổ học có thừa nhận phát hiện này như một câu hỏi khác nữa.

Bên cạnh đó, tấm bản đồ cổ Piri Reis vào thế kỷ 16, với trình độ vẽ bậc thầy, đã thể hiện hình ảnh một châu Nam Cực hoàn toàn không bị phủ băng. Hình ảnh được cho là lấy tư liệu từ các tài liệu cổ cách đây khoảng 6.000 năm.

Bản đồ Piri Reis – bằng chứng văn minh tiền sử

Nếu đây là sự thật thì giả thuyết về một kim tự tháp và nền văn minh cổ từng tồn tại ở Nam Cực hoàn toàn có thể xảy ra.

Quay trở lại châu Phi, chúng ta biết rằng các học giả và nhà Ai Cập học từ lâu đã nghi ngờ rằng tượng Nhân Sư già hơn nhiều so với độ tuổi được tin tưởng, thậm chí có thể hơn 10.000 năm tuổi. Những giả thuyết này được chứng minh bởi dấu hiệu xói mòn do nước trên tượng Nhân Sư khổng lồ, theo các học giả nó cho thấy một sự thay đổi khí hậu đột ngột trong quá khứ.

Vì vậy nếu khí hậu ở châu Phi và các nơi khác trên thế giới đã thay đổi đột ngột? Vậy những điều tương tự có thể xảy ra ở Nam Cực? Và nếu nhà nghiên cứu có thể chứng minh được các Kim tự tháp ở Nam Cực là những kiến trúc nhân tạo thì những phát hiện đó có thể làm chúng ta phải xem xét lại về lịch sử nhân loại.

Hóa thạch cho thấy Kim Tự Tháp và tượng Nhân Sư từng chìm dưới nước

Liệu các nhà nghiên cứu và khảo cổ học ngày nay sẽ thừa nhận những phát hiện này? Vâng, có lẽ là không, bởi vì nó đi ngược lại tất cả những thứ mà họ biết và tin tưởng, nhưng đây không phải là một cuộc tranh luận về niềm tin, đây là một câu hỏi để tìm kiếm sự thật về vô số những nền văn minh cổ xưa nằm rải rác khắp nơi trên thế giới, nhiều trong số chúng vẫn còn là bí ẩn.

Sẽ ra sao nếu cả thế giới bị “dòng lịch sử chính thống” lừa dối?

Bạn tin những gì? Liệu có khả năng có những kiến trúc thực tế bên dưới lớp băng dày tại Nam Cực? Liệu có khả năng tồn tại một nền văn minh cổ xưa đã phát triển hàng ngàn năm về trước, khi mà Nam Cực có một khí hậu hoàn toàn khác?

Tinhhoa.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề