Khu nghỉ cao cấp Concha Zaspa và Pusa-Vodica mở cửa cho thuê đối với tất cả mọi người có nhu cầu

Tại khu Concha Zaspa và  Pusa-Vodica (khu nhà nghỉ và nhà ở cao cấp ở ngoại ô Kiev, dành riêng cho Tổng thống và các quan chức cao cấp Ukraina) đã  bắt đầu mở cửa cho thuê  đối với tất cả mọi người có nhu cầu.

Chính phủ Ukraina đã hủy bỏ một loạt các văn bản về quyền lợi ưu tiên dành cho cho các quan chức chính phủ cao cấp. Trong số đó có việc xác định, ai là người có quyền được hưởng lợi ích tại những  khu nhà nghỉ  nói trên). Như vậy khu nhà nghỉ và khu nhà ở cao cấp này có thể dành cho bất kỳ ai có nhu cầu muốn thuê để ở.

Trước đó, khu vực này chỉ dành riêng cho Tổng thống, những người trong bộ máy thân cận, các quan chức cao cấp.

Một ngôi nhà thuộc dạng tiện nghi hạng “bét nhất” tại khu Concha Zaspa, với diện tích 52 mét vuông, gồm  2 phòng ngủ và các tiện nghi đầy đủ có giá cho thuê khoảng hơn 5.000 hryvnia mỗi tháng. Nội thất mặc dù cũ, nhưng còn rất tốt và sang trọng. Giá này bao gồm cả bảo vệ và dọn dẹp.

Biệt thự cao cấp hơn, sẽ có giá cho thuê đắt tiền hơn. Ví dụ, một căn biệt thự, nơi cư trú mùa hè của gia đình cựu Thủ tướng Mykola Azarov sẽ có giá khoảng 70.000 hryvnia mỗi tháng.

Tổng có khoảng 60 bất động sản tại khu vực này. Như vậy, với kế hoạch này, nhà nước Ukraina có thể thu tiền bổ sung công quỹ, thay vì phải mất một khoản chi phí lớn hàng trăm triệu hryvnia mỗi năm, chỉ dành để bảo dưỡng và phục vụ khu nhà mà trước đây chỉ dành riêng cho Tổng thống và các quan chức Chính phủ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Khu nghỉ cao cấp Concha Zaspa và Pusa-Vodica mở cửa cho thuê đối với tất cả mọi người có nhu cầu”:

  1. Ton Hoang viết:

    Văn minh đến với dân tộc U rồi!
    Việt kiều mình cũng được tóc vàng mũi cao mắt to theo:)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề