Hai chàng Tây đội mưa, khiêng xe giúp người dân Sài Gòn

Hình ảnh hai chàng trai ngoại quốc bất chấp mưa gió, sẵn sàng lội nước, khiêng, đẩy xe chết máy qua đường, khiến nhiều người cảm kích.

Cơn mưa lớn chiều 15/9 khiến hàng loạt tuyến đường tại TP HCM rơi vào tình trạng ngập nặng, ứ đọng nước kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tranh thủ cơ hội, hàng loạt “dịch vụ” giải cứu tại chỗ được nhiều thanh niên tranh thủ kiếm lợi như đẩy xe ra khỏi điểm ngập với giá từ 20 -50 nghìn đồng.

Tuy nhiên, tại khu vục chợ Cầu, quận 12, TP.HCM bất ngờ xuất hiện hai chàng trai ngoại quốc chủ động lội nước, phụ giúp người dân đẩy và khiêng xe chết máy qua đường.

Khoảnh khắc đẹp khiến nhiều người cảm kích và được Văn Hợp – sinh năm 1994, ngụ quận 12 – có mặt tại hiện trường – ghi lại bằng điện thoại di động.

Clip: Hai chàng Tây lội nước khiêng xe chết máy giúp người dân

Bạn Văn Hợp cho biết: Do khu vực chợ Cầu có địa hình khá thấp nên ở đây đường bị ngập nước khá nghiêm trọng. Ước tính mức nước cao gần khoảng 1m cho nên mọi người dồn hết sang hai phía ít ngập dẫn đến tình trạng kẹt cứng, không di chuyển được.

Theo dõi clip, người xem có thể nhận thấy, mặc dù nước dâng khá cao, hai chàng Tây vẫn không ngần ngại lăn xả, khiêng xe qua dải phân cách để di chuyển sang hướng khác.

 

chàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụt
chàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụtchàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụt

chàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụt
Hình ảnh hai chàng Tây giúp người dân khiêng xe chết máy tại quận 12, TP HCM. Ảnh cắt từ clip.

Văn Hợp chia sẻ trên Zing: “Tôi bị kẹt hơn tiếng đồng hồ nên chỉ biết đứng từ xa quan sát, không làm gì thêm được. Đây cũng là bài học và tinh thần ý thức cho các bạn trẻ Việt khi sinh sống trong nước hay sang nước ngoài du lịch, học tập”.

Trước đó, hành động đẹp của một chàng trai Tây trong cơn giông trên phố Hà Nội cũng khiến nhiều người cảm động.

Video về hành động nghĩa hiệp của chàng du khách Đức

Trong ảnh, chàng trai người nước ngoài có dáng cao, gầy đang cố gắng ra hiệu cho người tham gia giao thông đi chậm lại vì đường quá trơn. Phía trước anh là tấm biển báo hiệu “Đi chậm – Slow”.

chàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụt
Tấm biển đi chậm được dựng lên nhờ sự giúp đỡ của một bạn trẻ người Việt (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin từ báo Dân Việt, chàng trai người Đức tên Maxx, là một khách du lịch. Sự việc diễn ra trên phố Tạ Hiện. Hành động nghĩa hiệp của Maxx khiến người dân những người có mặt tại đó rất xúc động.

chàng Tây, khiêng xe, Sài Gòn, mưa lụt
Cư dân mạng tỏ ra thán phục trước hành động nghĩa hiệp của chàng trai Tây. (Ảnh: Baodatviet.vn)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề