Hà Nội: Gái “dịch vụ” che mặt khóc nức nở khi bị truy quét

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra hành chính, các cô gái “dịch vụ” và ma cô lại thấy xấu hổ và sợ người thân phát hiện.

Công an Hà Nội đang thực hiện kế hoạch tập trung truy quét những “quái xế” chở gái “dịch vụ”. Đây là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông, khiến người đi đướng rất bức xúc.


Một trong những quái xế bị kiểm tra khi chở 3 cô gái đang trên đường đến quán karaoke

Một trong những “quái xế” bị kiểm tra khi chở 3 cô gái đang trên đường đến quán karaoke

Như báo chí phản ánh, những “quái xế” này thường dùng chiếc xe cũ kỹ, tồi tàn chở kẹp 4 hoặc 5 cô gái ăn mặc mát mẻ, son phấn lòe loẹt đến các quán karaoke phục vụ khách có nhu cầu.

Nắm bắt được quy luật của các đối tượng, lực lượng công an Hà Nội đã đồng loạt ra quân truy quét.

Ngày 6/10, trước sự truy quét gắt gao của các tổ công tác đặc biệt 141, một số “quái xế” đã bị cảnh sát kiểm tra.

Tuy nhiên, sau đó ít phút các “quái xế” được đồng đội thông báo nên gần như không còn xuất hiện trên đường. Thay vì đi xe máy, những cô gái “dịch vụ” chuyển sang đi taxi đến các quán hát.

Trao đổi với PV tại chốt 141, Trung tá Chu Văn Sĩ, Đội phó Đội CSGT số 3, chỉ huy tổ công tác Y3/141 Hà Nội, cho biết:

“Các đối tượng rất gian manh, tìm mọi cách để tránh chốt trực của cảnh sát giao thông. Chúng đi đường tắt, đi ngược chiều, luồn lách trong các ngõ nhỏ khiến cảnh sát khó phát hiện hoặc nếu phát hiện cũng khó có thể truy đuổi.”

Theo Trung tá Chu Văn Sĩ, ngoài hành vi vi phạm luật giao thông, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra kỹ nhân thân, đăng ký tạm trú của người điều khiển và những cô gái ngồi sau, từ đó có căn cứ để xử lý các vi phạm khác.


Các cô gái dịch vụ chuyển sang đi taxi nhưng vẫn không thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng chức năng

Các cô gái “dịch vụ” chuyển sang đi taxi nhưng vẫn không thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng chức năng

Trước thực trạng trên, lực lượng 141 Hà Nội đã phối hợp với các Đội CSGT trên địa bàn nội thành tập trung truy quét những chiếc “mô tô bay” này.

Lực lượng CSGT và cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra khắp các tuyến đường, ngõ phố, truy bắt các đối tượng có hành vi vi phạm giao thông, bàn giao cho công an phường sở tại để làm rõ các vi phạm liên quan.

Khi biết lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy quét, các cô gái trên lại chuyển sang đi xe taxi.

Cụ thể, 23h đêm 6/10, một chiếc taxi loại 4 chỗ chở theo 5 cô gái ăn mặc hở hang, phấn son lòe loẹt, ngồi chen chúc trên xe bị tổ công tác Y5/141 đưa về trụ sở Công an phường Trung Hòa để xử lý.


Hầu hết các cô gái dịch vụ đều không khai báo họ tên thật

Hầu hết các cô gái “dịch vụ” đều không khai báo họ tên thật

Khai nhận tại cơ quan công an, những cô gái trên đều ấp úng, vòng vo về quê quán, nơi tạm trú, tạm vắng. Tuy nhiên, khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, một số cô gái đã ôm mặt khóc nức nở vì sợ người thân biết.

“Nói thật với các anh, chồng em ở quê chỉ biết em ra Hà Nội bán hàng rồi gửi tiền về nuôi con, nếu biết em làm nghề này thì nó bỏ em”, cô gái tên H cho biết.

Trước những chứng cứ và câu hỏi của cảnh sát, các cô gái chân dài đều thừa nhận là gái “dịch vụ” cho các quán karaoke. Nếu khách hàng có nhu cầu đi “tăng 2”, hầu hết các cô gái này sẵn sàng phục vụ tiếp.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật – chỉ huy lực lượng 141 Hà Nội – cho biết, thời gian tới, lực lượng 141 tiếp tục tập trung và thay đổi liên tục phương án, truy quét, dẹp tình trạng “quái xế” chở gái dịch vụ làm náo loạn đường phố.

Theo thống kê sơ bộ, trong ngày 6/10, các tổ công tác 141 Hà Nội đã truy quét, xử lý 24 đối tượng, trong đó có 18 gái dịch vụ, bàn giao công an các phường đấu tranh, làm rõ và xử lý các vi phạm liên quan.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề