Dịch vụ mạng di động thế hệ thứ ba 3G sẽ được cung cấp tại Ukraina trong thời gian gần nhất

Một tin vui cho người sử dụng internet, dịch vụ mạng di động thế hệ thứ ba 3G sẽ được cung cấp tại Ukraina trong thời gian gần nhất.

Bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Ukraina ông Semerak đã thông báo cho biết, chính phủ Ukraina đã phê duyệt điều kiện đấu thầu, cạnh tranh để mua giấy phép cung cấp dịch vụ mạng di động thế hệ thứ ba 3G, mà đã được Ủy ban Quốc gia về Quy chế Thông tin và Viễn thông chuẩn bị trước đó. Quá trình đấu thầu sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng tới.

Trước đó, như hãng thông tấn xã Ukraina UNIAN đã đưa tin, vào hồi cuối tháng bảy, Tổng thống Ukraina Poroshenko đã chỉ thị cho văn phòng chính phủ cùng các ban ngành liên quan, trước ngày 15 tháng 8 phải tiến hành việc chuyển đổi công nghệ tần số sóng, nhằm để thực hiện tại Ukraina một công nghệ mạng di động thế hệ thứ ba UMTS (3G), ngoài ra Ủy ban Quốc gia về Quy chế Thông tin và Viễn thông trước ngày 30 tháng 10 cần phải tổ chức cuộc đấu thầu cấp giấy phép khai thác, cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu chuẩn 3G. Tuy nhiên quá trình đấu thầu đã bị gián đoạn vì lý do, Ủy ban Quốc gia về Quy chế Thông tin và Viễn thông đã không chấp nhận bản dự thảo đấu thầu, khi có sự tham gia của các công ty kinh doanh của Nga kiểm soát, liên quan đến sự cấm vận đối với Nga.

Các tài liệu về đấu thầu đã được phê duyệt quy định, cấp một giấy phép trong 15 năm ở tất cả các vùng, lãnh thổ của Ukraine cho ba nhà cung cấp dịch vụ đồng thời. Chi phí tối thiểu để nhận được giấy phép này sẽ là 2,443 tỷ hryvna. Ngoài ra ba nhà thắng thầu cần thêm chi phí liên quan đến công nghệ  chuyển đổi hệ thống khoảng 1,6 tỷ hryvna.

Quy định trong tài liệu đấu thầu cũng nêu rằng, yêu cầu đối với các nhà khai thác, trong vòng 18 tháng, sau khi trúng thầu sẽ phải khởi động mạng thế hệ thứ ba 3G trên toàn lãnh thổ  các khu vực trung tâm tỉnh thành của Ukraina, và trong vòng 6 năm – trên toàn lãnh thổ các trung tâm khu vực địa phương, nơi có dân số trên 10 nghìn người.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 18 phản hồi cho bài viết “Dịch vụ mạng di động thế hệ thứ ba 3G sẽ được cung cấp tại Ukraina trong thời gian gần nhất”:

 1. Tolian Hoang viết:

  ô, thế trước tới giờ dùng internet lưu động bằng gì, bên nga thì 3G có lâu rồi, chất lượng kém, giờ có 4g cũng chẳng cải thiện là mấy. mình dùng mạng LTE nội bộ của Yota nên còn tạm!

 2. Anh Già viết:

  Có 3g nhưng kém lắm anh ạ. Ngoại ô còn không phủ sóng.

 3. Thực tế hiện nay tại Ukraina chưa đủ chất lượng để gọi là 3G, trước đây có công ty điện thoại, viễn thông nhà nướcУкртелеком có cung cấp dịch vụ được gọi là 3 G nhưng chất lượng rất kém, không khác gì Intenet mobil, hay công nghệ DSL

 4. Tolian Hoang viết:

  nó gọi là 2,5 G bác ạ, mạng EGDE

 5. Huy Nguyen viết:

  Thế mà hôm đăng cái thông tin như thế này trên NVHN (khai thác tin từ thằng đi chờ thầu vụ này) mấy ông bên Ukr gân cổ cãi

 6. Xuki Ho viết:

  Chính phủ Yatsenyuk đang đấu giá mạng 3G, mạng hiện đại nhất ‘WCDMA’ và sẽ nhanh chóng triển khai!

 7. Theo em hiểu đây là 3G+ là phiên bản mới hơn được cải thiện từ 3G chứ nhỉ (?) Vì em đã dùng 3G của MTS cách đây phải đến 5 năm rồi, tốc độ rất nhanh lên đến 3-4mbs, em vẫn còn cái moderm usb để lắp vào máy tính đề phòng trường hợp khẩn cấp cần dùng đây.

 8. Anh Già viết:

  Hiii chắc e cùng ngành họ ưu tiên a hỏi 3g toàn đưa cho cái ukr rồi giơ ngón tay cái lên “số 1”. cách đây 3 tháng bắt đầu chậm. Bây giờ a đổi sang mạng chữ “E” của kyivstar 15 đồng 1 tháng chạy cũng ok lắm nhưng post bài thì vất vả

 9. Dùng qua modem MTC không phải 3G, nó giống như anh Tolian Hoang nói đấy 2,..G. Mới đầu nghe khái niệm này thấy buồn cười thật.

  1. Ngày xưa chuyển nhà chưa có mạng hoặc mạng chập chờn, em còn tư vấn cho đ/c TBT báo DNO dùng cái này em vẫn còn nhớ, và bản thân em cũng dùng khá là lâu. Sau này ổn định hơn, vì lý do công việc em lắp 2 mạng internet ở nhà , cái nọ trục trặc thì bật cái kia nên ko cần cái USB 3G kia nữa.

 10. Tam Hang Le viết:

  Gần 2 năm trc Ukr đã tiyên bố phủ sóng 3G ở Khresatik, wifi ở các khu vực công cộng tuy nhiên mình chưa có dịp kiểm chứng!

 11. ko biết mọi người thế nào chứ 3g qua dùng qua usb 3g thấy có mấy năm rùi, e chua dung nen cung ko rõ ntn ! ở vn các nhà dịch vụ đt di động xin cấp giấy phép 3g dễ hơn hay sao , chư ko như bên này ! chi thay 3g trên sim đt xuat hien có vài năm trước cho công ty uktelekom gọi tắt là utel , 1 công ty lạ ko có tên trong mạng di động , công nhận mới ra tốc độ dùng cưc nhanh nhưng lại ko phủ sóng rộng thấy ra nhiều khu vực xa trung tâm dã hết sóng ! nhưng h utel có vẻ càng ngay làm ăn kém đi hay sao mà tốc độ mạng kém lắm ! cái em thắc mắc h mãi ko hiểu đc có phải utel độc quyền 3g hay sao mà 3 nhà mạng lớn như kievtap , mts , life sau khi có thấy utel triển khai 3g mà vẫn ko thấy chút động tĩnh gì ! h moi có 1 cái giấy phép mà 3 nhà mạng lớn cạnh tranh , công ty nào là sẽ có mạng di động tiếp theo đây ????? tai sao bộ trương ukraina ko cấp giấy phép 3g cho tất cả các nhà mạng nhu vn nhỉ , thế có phải nhàn ko , ko lo cầm 2 mấy 2 sim ( thêm 1 máy sim 3g dùng cho nhanh y mà ) !
  p/s : day ý kiến cá nhân thôi của em thôi

 12. Nhiều người vẫn chưa hiểu được Wifi và 3G là hai khái niệm khác nhau. Hãy tham khảo qua link http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/cong-nghe/2013/06/1233968/su-khac-nhau-giua-3g-va-wi-fi/ để hiểu rõ

 13. Hoặc khả năng có thể có 2 khái niệm mình cần phân biệt là dịch vụ “internet 3G” và dịch vụ “điện thoại 3G”

 14. Tolian Hoang viết:

  các thiết bị ghi 3G chỉ có nghĩa là hỗ trợ sử dụng được chuẩn 3G, còn dịch vụ cung cấp chuẩn 3G thì thuộc về các nhà mạng, ví dụ nếu trên điện thoại bạn thấy xuất hiện cạnh cột sóng có chữ 3G thì có nghĩa khu vực đó có 3G, nhưngđể sử dụng được thì bạn cần đăng ký thuê bao gói 3g nào đó.

 15. Cuong Huy Nguyen, khoảng 2-3 năm trước, khi ngoài đường mình dùng internet của MTC truyền qua cái modem (còn nhớ nó màu đỏ, có ghi chữ MTC), cắm qua lỗ USB, nhưng tốc độ rất chậm. Thời điểm đó còn có nhà cung cấp CDMA, cũng qua modem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề