Dầu vọt hơn 9% sau 3 phiên leo dốc liên tiếp

EIA sẽ công bố số liệu nguồn cung hàng tuần vào ngày thứ Năm

Theo các chuyên viên phân tích, yếu tố giúp giá dầu đảo chiều chính là sự suy yếu của đồng USD, bạo loạn tại Ukraina và Trung Đông cũng như những biến động liên quan đến sự hết hạn của các hợp đồng quyền chọn dầu thô.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 trên sàn Nymex (WTI) đóng cửa tại 53.53 USD/thùng, tăng 75 xu (tương ứng 1.4%) so với mức đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Được biết, các thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày thứ Hai nhân Ngày Tổng thống. Có thời điểm trong ngày thứ Ba, hợp đồng này rớt xuống dưới 51 USD/thùng.

Sự hết hạn của các hợp đồng dầu thô quyền chọn trên sàn Nymex tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba đã gia tăng độ biến động trong phiên. Theo dự kiến, hợp đồng dầu thô tương lai giao tháng 3 sẽ hết hạn sau giờ đóng cửa ngày thứ Sáu tới.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn ICE Futures cũng đóng cửa với mức tăng 1.13 USD/thùng (tương ứng 1.8%) lên 62.53 USD/thùng.

Trong số các nhiên liệu còn lại trên sàn Nymex trong ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 3 giảm 3.6 xu (tương ứng 2.2%) còn 1.59 USD/gallon trong khi hợp đồng dầu sưởi giao tháng 3 tăng gần 1 xu lên 1.977 USD/gallon. Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 3 rớt 4.5 xu (tương ứng 1.6%) còn 2.759 USD/MMBtu.

Thu Ngân (Theo Marketwatch)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề