Dark chocolate madeleines – món quà ngọt ngào cho ngày căng thẳng

Bánh ẩm xốp, ngọt ngào, thơm tho mùi bơ hoà lẫn phong vị đăng đắng của chocolate đặc trưng tan ngay khi cho vào miệng. Sao mà ngon thế!

Nguyên liệu: (khoảng 20 chiếc bánh cỡ vừa)

+ 3 quả trứng gà
+ 100g dark chocolate (65-75%)
+ 120g bơ lạt
+ 120g bột mì đa dụng
+ 30g bột cacao
+ 80g đường
+ 5ml vanilla extra
+ 5g muối
+ 5g baking powder

Cách làm:

– Bào vụn chocolate. Dùng một cái nồi nhỏ, đổ ít nước vào đun sôi rồi đặt một cái âu sạch lên miệng nồi, cho chocolate và bơ vào đun cách thuỷ đến khi tan chảy.

– Rây bột mì, bột cacao, baking soda, muối trong một cái tô sạch và để sang một bên.

– Cho trứng vào một cái âu sạch, đánh chung với đường khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp bông đều và chuyển sang màu vàng nhạt.

– Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, rồi cho từng phần vào hỗn hợp trứng, dùng kĩ thuật fold để trộn cho đều (A).

– Cho hỗn hợp bơ và chocolate vào hỗn hợp A trộn đều, rồi cho vào túi bắt kem, hoặc bọc giấy wrap lại cất vào tủ lạnh khoảng 60 phút.

– Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Thoa đều bơ lên khuôn sò, rồi đổ hỗn hợp bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn (nếu đổ nhiều quá hỗn hợp khi nướng sẽ tràn ra ngoài khuôn). Sau đó đem nướng bánh trong vòng 8-10 phút. Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội và bảo quản trong hộp kín. Dùng chung với cà phê hoặc trà nóng sẽ ngon hơn.

Có thể nói Dark chocolate madeleines là một món quà ngọt ngào, nhẹ nhàng cho những ngày căng thẳng và mệt mỏi. Thưởng thức một “chú sò” thơm mùi chocolate nồng nàn cùng với tách cà phê nóng bạn sẽ cảm thấy thật dễ chịu và thư giãn sau những giờ học tập hoặc làm việc căng thẳng.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề