Cuộc chiến ác liệt tại sân bay Donetsk ngày hôm nay

Tính đến 16h ngày 15 tháng một năm 2015

Kẻ thù dùng xe tăng và pháo binh liên tục bắn phá. Mục đích của cuộc bắn phá là quan sát những đơn vị quân đội Ukraine trong sân bay sau đó tiêu diệt. Nhà ga mới đã bị sụp đổ.

Sáng nay tầng thứ hai và thứ ba còn lại của tháp kiểm soát của sân bay đã bị sập do pháo kích của quân đội Nga. Tường trên tầng hai của nhà ga mới sụp đổ.

Sau đó các đơn vị bộ binh tấn công. Quân đội Nga và ly khai cố gắng thâm nhập vào tầng hai của nhà ga do lợi dụng sự sụp đổ của bức tường. Các vụ tấn công cũng đã được tiến hành từ tầng hầm, trên tầng thứ nhất và thứ ba. Kẻ thù sử dụng chiến thuật áp đảo lực lượng.

Các đơn vị tấn công của ly khai được trang bị đầy đủ và bởi công dân Nga. Các tiểu đội được đánh số lên đến trung đội (30 quân nhân) được trang bị tốt, trang bị súng phun lửa ‘Shmel’ và súng  phóng lựu portale ( loại súng phóng lựu không giật dùng một lần với chức năng tiêu diệt các loại xe tăng, xe bọc  …). Các tiểu đội tiếp cận tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine, tiến hành pháo kích dữ dội ở khoảng cách gần rồi củng cố. Sau đó họ gọi cho đơn vị pháo binh dùng hỏa lực bắn phá vào các vị trí được xác định là quân đội Ukraine.

Những cuộc cận chiến khốc liệt tiếp tục trong suốt cả ngày. Mặc dù pháo kích và bị tấn công dữ dội nhưng lực lương vũ trang Ukrane đã chiến đấu bằng tinh thần dân tộc và không hề nao núng.

Hôm nay hai người trong lực lượng vũ trang đã hy sinh và  bảy người bị thương.

Cập nhật lúc 17h40

Cuộc phản công của  ‘Cyborgs’ Ukraine bắt đầu.

Do tình hình bị đe dọa nghiêm trọng cùng với  sự đột phá của quân ly khai vào tầng thứ hai của thiết bị đầu cuối trong nhà ga mới, nơi đó là tuyến phòng thủ của đơn vị lính dù bảo vệ sân bay.

Theo báo cáo  được cung cấp bởi hãng tin censor.net, vào khoảng 17:00 lính Ukraine đã bắt đầu phản công.

Trong cuộc cận chiến khốc liệt quân ly khai và quân đội Nga đã bị đẩy lùi ra khỏi hầu hết các phần của tầng hai. Tầng này có tầm quan trọng then chốt trong việc giữ sân bay dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Các cuộc chiến đấu ác liệt  với các lực lượng của ly khai  tiếp tục trong suốt cả ngày. Trong nhiều lúc chỉ sát nhau vài sải tay ở khoảng cách 3-5 mét.

Theo ông Butusov, các thiết bị đầu cuối vẫn được kiểm soát bởi các lực lượng Ukraina.

Ly khai đã cắm lá cờ “Cộng hòa nhân dânDonetsk” trên bờ tường của tòa nhà và duy trì vị trí của nó trong tầng ba của nhà ga mới. Tuy nhiên cắm cờ là thành công duy nhất của ly khai trong ngày hôm nay.

Tiếp theo việc kiểm soát  sân bay bởi băng đảng của ‘Motorola’ đã kết thúc giống như  cách trước đó chúng đã làm. Đơn vị quân đội Nga bị thiệt hại nặng nề.

Các thiết bị đầu cuối tại nhà ga mới vẫn  được kiểm soát bởi lực lượng quân đội của chúng ta và Ukraine sẽ không lùi bước.

Quân đội Nga tiến hành pháo kích vào vùng lãnh thổ bao quanh sân bay, nhằm cố gắng ngăn chặn pháo binh Ukraine , làm gián đoạn sự hỗ trợ của các đơn vị tiếp viện cho sân bay.

Vào tối nay các cuộc tấn công vào sân bay đã tạm lắng. Nhưng Lực lượng Nga và ly khai đã bắt đầu bắn phá thành phố Donetsk và Yenakievo.

Pháo binh của ly khai  đã bóc vỏ các khu định cư gần thành phố Donetsk – làng Veselé và Pisky. Sau đó, họ quay lại và bắt đầu bắn vào chính  Donetsk và thị trấn Yenakievo. Có nạn nhân trong số dân thường.

Các vị trí của pháo binh nằm tại thị trấn Horlivka. Các dịch vụ báo chí của hoạt động chống khủng bố giả định rằng các cuộc pháo kích đang được thực hiện nhằm làm mất uy tín lực lượng ATO và sau đó đổ lỗi cho họ khi dân thường thiệt mạng.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề