Chuyến than đầu tiên và búp bê Putin

Ukraine nhận chuyến hàng chở than đầu tiên từ Nam Phi

Tàu đầu tiên chở than đá từ Nam Phi vừa cập cảng ở Ukraine, hãng thông tấn Ukrinform ngày 23/10 đưa tin.

Quan chức làm việc ở Cảng Thương mại Ilyichevsk tên Stanislav Nezavitin cho biết: “Tàu chở than đá đầu tiên vừa cập bến dúng theo như lịch trình đề ra”.

Trước đó, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho hay, họ sẽ cần mua thêm khoảng 4 triệu tấn than đá từ nay cho tới cuối năm để phục vụ nhu cầu sưởi ấm cho mùa đông đang tới gần.

Theo thỏa thuận với Nam Phi, 1 triệu tấn than đá (250.000 tấn/tháng) sẽ được chuyển sang Ukraine cho tới cuối năm nay.

Đấu giá búp bê Putin

Một búp bê tự động hình dạng Tổng thống Nga Vladimir Putin với động tác ký hiệp ước sáp nhập bán đảo Crimea, theo điệu nhạc valse truyền thống của xứ bạch dương, sắp được bán đấu giá ở Đức

Hãng đấu giá Auction Team Breker cho biết sản phẩm độc nhất và “không đụng hàng” nói trên do hãng búp bê Christian Bailly sản xuất, và được đấu giá ở Cologne vào ngày 14 và 15/11 tới.

putin (1)Búp bê Putin cao hơn 50cm trong tư thế ngồi cạnh bàn và ký vào phiên bản thu nhỏ của hiệp ước chấp nhận Cộng hòa Crimea vào Liên bang Nga, văn bản đã biến bán đảo từng thuộc Ukraine này trở thành một thành phần của Nga hồi tháng Ba năm nay.

Việc Nga sáp nhập Crimea là một trong những nguyên nhân khiến Ukraine lâm vào tình trạng khủng hoảng kéo dài và khiến quan hệ giữa Moscow với các nước phương Tây trở nên căng thẳng.

Không có giá khởi điểm cho búp bê Putin, nhưng một sản phẩm trước đó của Bailly, The Bird Trainer (Người huấn luyện chim) đã được bán với giá 6,25 triệu USD.

Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Chuyến than đầu tiên và búp bê Putin”:

 1. Lê Văn Lực viết:

  Từ vị thế “Cường quốc than đá (chất lượng cao)” nay phải đi nhập khẩu than, phải chăng – nhân dân Ukraina cần biết ơn Maidan về kỳ tích này? Lẽ ra phải “Bán bà con xa – Mua láng giềng gần” thì Kiev làm ngược lại & kỳ tích đã đến như sự tất yếu của những kẻ “Già dái – Non hột”.

 2. Duong Dung viết:

  thật khó tưởng tượng đc.

 3. Ba Long viết:

  Luẩn quẩn trong mớ bòng bong

 4. Tam Hang Le viết:

  Trước Ukr vãn đánh giá luong sx trong nuoc đủ cho nhu cầu sinh hoạt, nhưng hôm kia Yasenhiuk lại thú nhạn là Ukr sẽ ko đủ nhiên liệu trong mùa đông này trong khi kiên quyết không ký thỏa thuận khí đốt với Nga. Mâu thuẫn hay có gì giấu đằng sau?

 5. Van Dung Nguyen viết:

  Cuộc chiến tranh tâm lý câu giờ, thực tế cả thế giới đều đang hy sinh, những người khỏe hơn sẽ chết sau, Ukr rõ ràng là yếu rồi, sẽ còn khó khăn trong vài năm tới, do “đập chuột thì bình phải vỡ” nhưng việc họ muốn loại chế độ Yanukovich và tách khỏi Nga không có gì là sai cả, còn người từng được ngưỡng mộ như Putin vẫn muốn Ukr quy phục mình mà làm càn cho quân sang đánh Ukr song còn cãi cùn và quá thô thì hiển nhiên sai lè ra rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề