Cho đến đầu tháng chín Cargo-200: Hơn 2500 Binh Sĩ Nga Thiệt Mạng Ở Donbass

Từ khi xảy ra cuộc xung đột và diễn ra những cuộc giao tranh dữ dội nhất trong khu vực ATO Ukraine, đã có hơn 2500 quân Nga thiệt mạng. Nhà hoạt động Nga, người sáng lập nhóm xã hội “Cargo-200” Elena Vasilyeva trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo “radiosvoboda” đã tiết lộ thông tin này. Đây là con số được “nhìn thấy” còn rất nhiều những chuyến hàng 200 chưa được điều tra.

“Chúng tôi  xác nhận rằng ở Ukraine có hơn 2500 binh sĩ Nga tử vong. Bằng chứng cho số liệu này – “Cargo-200” được gửi đi theo đường sắt từ tỉnh Donetsk” – Vasilyeva cho biết.

Bà nhấn mạnh rằng tất cả các thông tin được công bố bởi nhóm hoat động của bà đã được kiểm tra cẩn thận và được xác nhận bằng các văn bản.

“Tôi cập nhật tin tức từ những người tôi biết và họ viết thư cho tôi. Hộp thư của tôi đầy các thư gửi đến. Nếu như tin tức từ năm- hoặc sáu người không quen biết gửi đến có cùng nội dung thì không có lý do để nghi ngờ thông tin đó. Tôi có thể nói rằng tất cả những gì chúng tôi đã đưa tin trước đó được xác nhận, bao gồm thông tin về số quân nhân Nga bị chết ở Donbass được gửi đến tham chiến từ tỉnh Murmansk” theo nhà hoạt động.

Theo tin từ nhà hoạt động, tính đến ngày 25 tháng 8 năm 2014,  ngày quân đội Nga xâm phạm lãnh thổ Ukraine ở Donbass đã có hơn 1000 lính Nga thiệt mạng. Riêng trong một ngày đêm đầu tiên của cuộc xâm lược đã có  gần 700 quân nhán Nga thiệt mạng. Trong một số ngày sau đó thêm khoảng 1500 binh sĩ bị chết. Bà Vasilyeva không thể nói chính xác có bao nhiêu công dân Nga bị chết trong cuộc xung đột quân sự ở miền Đông Ukraine (từ tháng 4 năm 2014), .

Về phía mình, người phát ngôn của trung tâm thông tin phân tích Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine  Andrei Lysenko đã công bố số quân Ukraine tử vong. Theo thông tin từ trung tâm,  kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông Ukraine đã có 837 binh sĩ thiệt mạng (chưa tính đến 107 binh sĩ bị chết ở Ilovaisk), 3044 người bị thương. Theo người phát ngôn, con số thương vong cuối cùng sẽ được xác định và sẽ được công bố sau đó, theo thông tin từ hãng tin “Minprom”.

 www epochtimes


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề