Chính phủ Nga đã quyết định cấm vận chống lại Ukraina

Chính phủ Nga đã quyết định đưa ra áp dụng lệnh cấm vân thực phẩm chống lại Ukraina từ ngày 01 tháng 1 năm 2016. Điều này ngày hôm nay 18 tháng mười một năm 2015 đã được thông báo trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev cho biết.

“Bởi vì Ukraina đã gia nhập tham gia vào các lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga – về kinh tế, tài chính, chúng tôi đã quyết định về việc áp dụng… để dùng các biện pháp bảo vệ trong hình thức cấm vận lương thực thực phẩm. Đơn giản đấy chỉ là quyết định mang tính trì hoãn. Điều đó cũng bị hoãn lại cho đến tháng 1 “- ông nói.

“Với mức độ xác suất cao, chúng tôi buộc phải đơn phương để bảo vệ thị trường của mình từ những truy cập không được kiểm soát hàng hoá qua lãnh thổ hải quan của Ukraina những loại hàng hoá từ các nước thứ ba, chủ yếu từ Liên minh châu Âu. Bảo vệ này sẽ hướng đến chủ yếu thông qua tuyến áp dụng chế độ ưu đãi nhất. Các căn cứ để duy trì một tỷ lệ giá zero thuế quan với Ukraina, trong tình huống này, chúng ta sẽ không có “, – bộ trưởng nhấn mạnh.

Nguồn: TASS


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Chính phủ Nga đã quyết định cấm vận chống lại Ukraina”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề