Chính phủ chấp đặt trong ngân sách nhà nước năm 2015 với tỷ giá ngoại tệ 24-25 USD cho mỗi đồng đô la

Trong dự thảo  ngân sách mới của nhà nước năm 2015. Nội các chính phủ Ukraine chấp đặt nền đô la với tỷ giá 24-25 UAH. Báo “obazrevatel” đưa một nguồn tin trong nội các cho biết.

Theo ông, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine Natalia Yaresko hứa sẽ trình dự thảo ngân sách nhà nước năm 2015 đến ngày 20.12 cho Quốc hội  , nhưng vào ngày 15 tháng 12 thông báo rằng nó đang ở trong “giữa quá trình này,” bởi vì nhiệm vụ chuẩn bị phải dựa trên các điều kiện thực tế của quan điểm tài chính.

Thủ tướng Yatsenyuk khi về từ Brussels nói rằng chính phủ vẫn chưa quyết định về ngân sách cuối cùng cho các dự báo tỷ giá grivna và mong đợi từ dự báo từ Ngân hàng Quốc gia Ukraine, nguồn tin từ nội các CP cho biết.

Đổi lại, người đứng đầu của NBU Valery Gontareva tại một cuộc họp với người đứng đầu của các ngân hàng lớn nhất hứa sẽ hành động nếu các ngân hàng sẽ đá tỷ giá lên mức 17-18 UAH mỗi đồng đô la.

Theo báo cáo của “obazrevatel”, trước đây Yatsenyuk nói rằng nội các Bộ trưởng có thể đặt trong ngân sách 2015 với tỷ giá 17 UAH  mỗi đồng đô la.

Trong trường hợp này, theo Thủ tướng Chính phủ, ngân sách được viết từ quan điểm của hai biến thể của tỷ giá : tỷ giá hiện tại của NBU hoặc 17 UAH mỗi đồng đô la.

http://finance.obozrevatel.com/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 16 phản hồi cho bài viết “Chính phủ chấp đặt trong ngân sách nhà nước năm 2015 với tỷ giá ngoại tệ 24-25 USD cho mỗi đồng đô la”:

 1. Dao Nhat Quang viết:

  Hôm qua trong ngân sách là 22, sao hôm nay đã 24-25?!

 2. Dung Nguyen Van viết:

  Chợ đen hạ nhiệt rồi còn 20.5 thôi. Thời gian tới chắc còn nhiều trò bán bán mua mua kiểu này.

 3. Vova Bui viết:

  chợ đen còn 19,95 rồi… (y)

 4. Tam Hang Le viết:

  Trời ui là trời, Theo Ông… Natalia!!!! Bác này người Sao Hỏa à!

 5. bạn nên đọc câu kỹ tý nữa rồi viết comment … chê người ta là Sao Hỏa

 6. Vova Bui viết:

  bọn cắn thuốc lắc thì mong lên đi là lên đi…còn người bình thường thì mong xuống. mà sao hỏa thì phải bay lên rồi.

 7. xuống thật à Vova Bui? Kharcop giờ gía bao nhiêu?

 8. Vova Bui viết:

  20 tròn Trần Chung Tú lúc 15h

 9. Xuki Ho viết:

  Chỉ tuần cuối tháng khi có ngân sách thì biết. Bây giờ chỉ là tin vịt nhằm làm hoang mang thị trường tài chính để đầu cơ… Đầu đặc… Tôi đã đọc tin này rồi nhưng ko thèm up lên cho các Mem…sợ tiếp tay cho bọn đầu cơ… Có khi thông tin đó là do mật vụ Nga tung ra…

 10. qúa ok, có khả năng còn xuống vì rúp ở Nga đang hạ. Có điều ngân hàng Nga có nhiều dự trữ nêǹ bán usd ra để điều chỉnh gía, còn Ukr thì ít dự trữ. Riêng tháng 12 Nga đã bỏ ra hơn 10 tỷ đô để giữ rúp.

 11. Xuki Ho viết:

  Tôi bảo đảm các bạn rằng nếu có giá 24-25/1usd thì bán sạch đô đi, bởi sang tháng giêng, khi có Stand-by của IMF thì giá đô sẽ tụt xuống còn 15-18/1usd – thắng lớn đấy!

 12. Tam Hang Le viết:

  Đọc kỹ. Ông nào? ông Sao Hỏa! Thông tin ko thể đến qua kiểu ghép chữ thế này, Trần Chung Tú

 13. Đọc kỹ đi, người viết viết Natalia là ông chỗ nào?

 14. Vinh Nguyen viết:

  Để chờ xem anh Ôbam ký hay không đã lệnh gì gì đó với U và Nga, nếu Ký xong thì $ có lẽ lên…và rúp lại lao dốc, và griv lại “cuốn theo chiều gió”.

 15. Hihi nhà báo… ú ớ quá, bắt lỗi linh tinh cả :).

 16. Trần Thu Hà viết:

  Hôm nay Kiev giá thu xanh ở chợ là 20.Có quầy thu mua đề giá mua 19, giá bán 23.Nhưng có nhiều nơi vẫn để giá mua vào16,4.Tranh thủ mua sắm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề