Chiến lược quân sự mới của Mỹ có tính đến việc đối đầu với Nga

Lầu Năm Góc gọi xác suất Mỹ thâm nhập vào một cuộc chiến tranh lớn là thấp, nhưng xác  suất đó có tăng .

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố một chiến lược quân sự quốc gia năm 2015, trong đó có tính đến cho một cuộc đối đầu với Nga. Chiến lược quân sự mới của Mỹ được công bố trên trang web của Lầu Năm Góc.

” Nga đã nhiều lần chứng minh cho thấy sự coi thường đối với chủ quyền của các nước láng giềng và sẵn sàng sử dụng vũ lực để đạt được lợi ích của mình. Các hành động quân sự của Nga đang làm suy yếu nền an ninh khu vực và phá vỡ nhiều thỏa thuận, mà theo đó LB Nga đã cam kết hành động phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế”, – trong tài liệu nói.

Trong chiến lược quân sự của Hoa Kỳ được nêu ra là “quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới, trong đó duy nhất có lợi thế về công nghệ, về tài nguyên, về liên minh và đồng minh, và về dân số.”

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc nhấn mạnh rằng “những lợi ích này đang bị thách thức”

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo rằng tại thời điểm này xác suất Hoa Kỳ tham gia vào cuộc chiến tranh với một quốc gia lớn là thấp, tuy nhiên nó là ” có tăng”. Điều đó nói rằng nếu điều này xảy ra, hậu quả sẽ là “rất lớn.”. Liên quan đến về vấn đề này, quân đội Hoa Kỳ khuyên phải chú ý đến những thách thức từ phía của những quốc gia, chứ không chỉ từ những các nhóm cực đoan.

Ngoài Nga, Lầu Năm Góc cũng đề cập đến trong chiến lược của mình là Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran là những quốc gia đang gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế.

” Chúng tôi đang làm việc với các đồng minh và đối tác của chúng tôi, để giữ, để ngăn cấm, và nếu cần sẽ tấn công đánh bại những kẻ thù của đất nước.  Điểm trung tâm của những nỗ lực này là phải nhằm tăng cường mạng lưới đồng minh và đối tác toàn cầu “, – Lầu Năm Góc kết luận.

Nhớ lại, Lầu Năm Góc dự định đặt thêm vũ khí ở Đông Âu.

N.V theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề