Chí Trung và đêm tân hôn ở căn phòng 7 m2 cho 3 cặp vợ chồng

Lúc mới cưới cuộc sống của vợ chồng NSƯT Chí Trung gặp nhiều khó khăn, đêm tân hôn diễn ra trong căn phòng tập thể 7m2 mét vuông lại có tới 3 cặp vợ chồng, câu chuyện đã gây xôn xao cộng đông.

NSƯT Chí Trung vừa chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện của vợ chồng anh đã trải qua nhân kỷ niệm 30 năm ngày cưới.
   Chí Trung và đêm tân hôn ở căn phòng 7 m2 cho 3 cặp vợ chồng - Ảnh 1

Chí Trung và Ngọc Huyền ngày trẻ.

Anh kể lại thời kỳ khó khăn của cặp vợ chồng mới cưới, Ngọc Huyền từ “tiểu thư khuê các” đã lấy Chí Trung khi đó chỉ là một thanh niên nghèo. Anh viết:

“Vậy là 30 năm đã trôi qua kể từ ngày 1-1-1986, ngày cưới của chúng mình.

 Buổi sáng hôm ấy anh ngồi thừ ra trong căn phòng chật hẹp bởi “không biết bắt đầu từ đâu?”

Cưới vợ? Lòng dạ cứ bâng khuâng suy nghĩ không phải vì vui sướng mà nặng trĩu lo toan! Anh biết, lúc này đây nhà em đang tổ chức rất linh đình vì chả gì cũng là “Gái phố Huế ngồi ghế Sa lông, làm ông tất cả”… Anh là một thanh niên nghèo như hàng triệu thanh niên thời đó, đến đón em bằng chiếc xe đạp cà tàng vừa đi vừa rút búa thủ trong người ra để gõ lại cái đinh ca vét chốt ở bàn đạp…! Tại nhà anh lúc đó cũng “linh đình” nhưng chỉ là 1 mâm cơm để cám ơn mấy người bạn bè rất thân sau khi ở phòng cưới, đêm về ăn cho đỡ đói lòng!

Chắc em còn nhớ, đêm “động phòng hoa chúc” của chúng ta diễn ra trong căn phòng tập thể của mẹ anh với 7m2 diện tích mà chứa những 3 cặp vợ chồng (2 đôi là bạn thân ở Hải Dương lên ăn cưới ngủ lại vì tiền đâu mà thuê khách sạn cho bạn), đấy là chưa kể mẹ anh nằm trên gác xép…

Sau khi rửa chén bát xong, vợ chồng mình “bước” qua hai cái chiếu của hai đôi kia lên giường cưới, lúc đó đồng hồ điểm 01h30 sáng. Anh bật nhạc của cái Cát sét SHARP 6060 thật to để “tiếng hát át tiếng bom” và mọi chuyện diễn ra đúng lẽ tự nhiên như nó phải có..! Con gái nhỏ thân yêu của chúng ta bắt đầu phôi thai để rồi ngày 28-9-1986 Huyền Trang cất tiếng khóc chào đời.

Những năm đó là giai đoạn khổ cực không chỉ của riêng chúng ta mà của cả đất nước.. Anh phải chạy vạy ngược xuôi “buôn gian bán lậu” để kiếm từng hộp sữa bột nuôi con vì em rất đẹp nhưng lại không phải là người mẹ “tốt sữa”… Thế rồi ngày 18-4-1992, cậu nhóc tì thứ hai tên Minh Trung cũng lần lượt chen chân vào “bảng điện tử gia đình”… Đời sống cũng đỡ vất vả theo đà đổi thay của đất nước.

Giữa những tháng năm khốn khó đó, điều anh yêu và cảm phục em nhất là khi đột nhiên phải sắm vai “Công chúa sa cơ vào túp lều của anh chàng chăn lợn”, em không hề thở than hay trách cứ anh điều gì! Em hạnh phúc bay nhảy hát ca giữa những lần sang sửa ngôi nhà tập thể mà giờ đây nó đã khang trang hơn sau…4 lần sửa chữa! Em không hề đặt bất cứ một áp lực nào lên vai anh, để anh bình tĩnh sắp xếp từng ô cờ nước bước đường đi của cuộc đời chúng ta, em đã thực hiện đúng như tinh thần một câu nói nổi tiếng:

“Nếu muốn trở thành phu nhân của một vị Đại tướng, hãy bắt đầu tình yêu với một anh Binh nhì”!

   Chí Trung và đêm tân hôn ở căn phòng 7 m2 cho 3 cặp vợ chồng - Ảnh 2

Giờ đây cặp vợ chồng “Đại tướng” đó cũng đã về già, đã quen và yêu nhau 37 năm.

Giờ đây cặp vợ chồng “Đại tướng” đó cũng đã về già, đã quen và yêu nhau 37 năm có lẻ, sức khoẻ không còn cường tráng như xưa, mỗi lần lên cầu thang tầng 3 của phòng ngủ mà cứ phải dừng lại để thở dốc lấy hơi..! Bệnh tật cũng đeo bám theo cả hai chúng ta như muôn vàn sinh linh đang hổn hển tồn sinh trên trái đất..!

Nhưng tất cả điều đó không làm vơi nguội đi tình cảm chúng ta dành cho nhau gần trọn suốt cuộc đời mình.

Anh biết ơn Em, chắc chắn vậy, bởi em đã tin tưởng và giao phó tình yêu, cả cuộc đời của em cho Anh! Và anh nghĩ rằng, anh xứng đáng là người mà em lựa chọn!”.

Ngay khi được chia sẻ trên trang cá nhân, câu chuyện của NSƯT Chí Trung đã thu hút đươc sự quan tâm của cộng đồng.

Theo nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề