Chặn đứng vụ đâm chém kinh hoàng giữa 2 băng nhóm giang hồ

Chiều 25/1, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ 25 người trong băng nhóm gây rối trật tự công cộng do Nguyễn Minh Đức (tức Đức “đại bàng”, SN 1981, ngụ phường 10, quận 5, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu và 4 đối tượng gồm Lưu Như Định (40 tuổi), Lê Đức Khánh (21 tuổi, cùng quê Hà Tĩnh), Phạm Tấn Phong (34 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trương Công Dương (25 tuổi, quê Nghệ An) nhưng tên này là đàn em của Long “sứt”.

Theo kết quả điều tra của công an thị xã Thuận An, giữa Đức “đại bàng” và Long “sứt” xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc Long “sứt” thường xuyên đến quán karaoke của Đức (tại Thuận An) ăn nhậu “chùa”. Biết Long “sứt” là đối tượng có “số má” nên nhân viên quán của Đức không dám đòi tiền.

Biết được chuyện này, vào 15h ngày 17/1, Đức “đại bàng” hẹn Long “sứt” tại quán cà phê Bình Minh (thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An) để “tính sổ”. Đức mang theo 4 dao con dao Thái Lan cùng 4 đồng bọn khác đến quán cà phê đợi Long “sứt”.

Tại quán, nhóm của Đức trông thấy Long “sứt” đi cùng với 15 đồng bọn mang theo hung khí gồm búa, dao, rựa, kiếm, cây gỗ. Khi đó, Long “sứt” tuyên bố trước mặt Đức: “Mày thích ăn thua với anh em tụi tao à”. Không chịu lép vế Đức “đại bàng” trả lời thẳng “Tao muốn chiến”. Sau đoạn đối thoại của hai đại ca, nhóm của Long “sứt” sử dụng hung khí mang theo lao vào tấn công thì bị nhóm của Đức “đại bàng” rút dao và lấy ghế ở trong quán đánh trả buộc Long “sứt” và đám đàn em phải bỏ chạy.

Sau lần “ra quân” bị thua, Long “sứt” kêu đàn em là Lưu Như Định tập hợp thêm khoảng 20 đàn em ở khu vực thị xã Dĩ An (Bình Dương) mang theo mã tấu, kiếm, tuýp sắt… kéo qua quán karaoke Anh Thư để quyết với nhóm của Đức “đại bàng”. Trên đường đi, Định liên tục gọi điện đe dọa sẽ mang đàn em qua “san bằng” quán karaoke của Đức.

Thấy vậy, Đức cũng chuẩn bị đàn em để bảo vệ quán và nghênh chiến với băng của Long “sứt”. Đức gọi điện cho Lê Hữu Hưng (tức Hưng “gà”, 28 tuổi, quê Thanh Hóa) tập hợp khoảng 40 đàn em chuẩn bị các loại hung khí như mã tấu, búa, gậy gỗ… rải ở khu vực nhà để xe và trên đường dẫn vào quán karaoke. Ngoài ra, Hưng còn phân công thêm nhiều đàn em bảo vệ khu vực vòng ngoài quán karaoke và chỉ chỗ giấu dao, mã tấu… khi băng của Định qua sẽ lấy ra chém.

Nhận được tin mật báo, trong ngày 17/1, Thượng tá Võ Văn Hồng – Phó trưởng Công an TX.Thuận An trực tiếp chỉ huy, huy động trên 100 cảnh sát hình sự, 113… chia làm nhiều tổ để chặn bắt. Phát hiện khoảng gần 20 đối tượng trong nhóm của Long “sứt” mang theo hung khí gồm mã tấu, ống tuýp sắt đang đứng tụ tập tại khu vực đường đất thuộc khu phố 2 (phường An Phú).

Qua đó, lực lượng Công an đã truy đuổi, bắt giữ được đối tượng Định, Khánh, Dương, Phong; đồng thời thu giữ hung khí mà nhóm của Long “sứt” sử dụng để chuẩn bị thanh toán đối thủ. Riêng các đối tượng khác đã kịp điều khiển xe tẩu thoát. Tiếp tục truy xét đến 22h tối 24/1, lực lượng trinh sát đã bắt giữ Đức “đại bàng” cùng 24 đồng bọn và thu giữ hung khí mà Đức đã chuẩn bị gây án.

Hiện công an thị xã Thuận An đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

Trung Kiên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề