Bộ trưởng: các mỏ Ukraina mỗi tháng bị lỗ là 250 triệu UAH

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ukraina Volodymyr Demchishin nói rằng công việc của các doanh nghiệp khai thác than đá của Ukraina đến tận bây giờ là không có lợi nhuận, và số tiền thiệt hại tài chính hàng tháng được tính khoảng 250 triệu hryvnia, tức là nhà nước phải bù lỗ.

“Tại thời điểm này thua lỗ hàng tháng của tất cả 35 mỏ chiếm đâu khoảng ít nhất 250 triệu hryvnia mỗi tháng. Vì vậy, để hy vọng là chúng ta sẽ có một phép lạ, phát triển mỏ mà không có bất kỳ phương tiện trợ cấp nào – đó là không thể “, – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh” Tự do “.

Theo ông, để tăng khả năng không bị lỗ của các mỏ, cần thiết để tăng sản lượng khai thác, do đó, đòi hỏi vốn đầu tư khoảng 1 tỷ hryvnia.

“Trong một thời gian rất ngắn – 5-6 tháng, chúng ta có thể đưa phần lớn những mỏ than có triển vọng ra khỏi trạng thái lỗ triền miên” – Bộ trưởng Demchishin cho biết và nói thêm rằng hiện nay số tiền để thực hiện các khả năng này là ở Bộ không có.

“Đất nước đang có chiến tranh, hầu hết các mỏ nằm trong khu vực của chiến dịch hoạt động chống khủng bố. Trong thực tế, chỉ có mười mỏ nằm xa khu vực của ATO. Hơn nữa, có những mỏ liên tục bị bắn phá và cắt điện. Liên tục bắn phá vào nhà máy nhiệt điện Lugansk. Tất nhiên không có nguồn điện để cung cấp cho 8 mỏ, do vậy bị đóng cửa là chuyện hiễn nhiên.”- Demchishin nói.

Khi được hỏi trong điều kiện khan hiếm than thì nhập khẩu ở nơi nào có lợi hơn – từ Nam Phi và Balan , Demchishin nói ngay: “Thật đáng tiếc, đúng là như vậy.”

Ngoài ra, Bộ trưởng lưu ý rằng việc vận chuyển than từ các vùng phía đông của Ukraina thật phiền toái và phức tạp vì các đường ray tàu hỏa hư hỏng nặng và không thể khôi phục được vì liên tục bị tấn công, bắn phá.

T.V theo ukrinform


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng: các mỏ Ukraina mỗi tháng bị lỗ là 250 triệu UAH”:

  1. Thế mà ly khai thì ai bù lỗ đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề